Đà Nẵng chi 14 tỷ cho cán bộ, chiến sĩ công an đi học ngoại ngữ

Tin nhanh 24hThứ Năm, 14/05/2020 12:13:50 +07:00
(VTC News) -

Cán bộ chiến sĩ Công an TP Đà Nẵng sẽ được học 3 thứ tiếng là Anh, Trung và Hàn để đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ngày 14/5, Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa ký văn bản ghi nhớ với Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng về việc đào tạo ngoại ngữ cho cán bộ chiến sĩ nhằm đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới.

Theo đó, những cán bộ chiến sĩ trực tiếp, thường xuyên tiếp xúc với người nước ngoài như Cảnh sát giao thông, xuất nhập cảnh, an ninh công an các quận, huyện, cảnh sát khu vực, lực lượng điều tra, quản lý hành chính sẽ được học tiếng Anh, Hàn, Trung, Nhật, Thái nhưng trước mắt sẽ ưu tiên tiếng là Anh, Hàn và Trung.

Chương trình đào tạo thực hiện trong 10 năm (2020-2030) với 84 lớp/2520 lượt cán bộ chiến sĩ, kinh phí khoảng 14,172 tỷ đồng từ nguồn ngân sách UBND hỗ trợ cho công an thành phố.

Đà Nẵng chi 14 tỷ cho cán bộ, chiến sĩ công an đi học ngoại ngữ - 1

Lực lượng Công an Đà Nẵng kiểm tra đăng ký tạm trú của người nước ngoài.

Báo cáo của Công an thành phố, những năm gần đây, người nước ngoài nhập cảnh vào Đà Nẵng ngày càng tăng, chủ yếu với mục đích du lịch.

Cụ thể, năm 2019, người nước ngoài đến Đà Nẵng gần 3,7 triệu lượt, trong đó người Hàn Quốc chiếm tỉ lệ 50%, Trung Quốc chiếm 19%.

Cùng với việc nhiều khách du lịch đến địa phương thì tình trạng vi phạm pháp luật của các du khách cũng gia tăng, họ vi phạm nhiều loại tội phạm, với thủ đoạn ngày càng tinh vi.

Trong năm 2019, Công an TP Đà Nẵng phát hiện gần 700 người nước ngoài vi phạm pháp luật, tổng số tiền xử phạt hơn 7,2 tỉ đồng. Đặc biệt, lực lượng chức năng Đà Nẵng đã phát hiện 245 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép thuê nhà, mua sắm thiết bị để mở các trang quảng cáo bán hàng, mời chào mua cổ phiếu, tổ chức, lôi kéo đánh bạc qua mạng.

Đà Nẵng cũng ghi nhận tình trạng người nước ngoài đến ăn xin, truyền đạo trái phép, trốn truy nã, câu kết với người Việt Nam lập công ty để kinh doanh nhưng tìm cách hoạt động trốn thuế.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !