Đà Nẵng bác tin nhân viên y tế quận Liên Chiểu dương tính với SARS-CoV-2
  • Zalo

Đà Nẵng bác tin nhân viên y tế quận Liên Chiểu dương tính với SARS-CoV-2

Tin nhanh 24h Thứ Tư, 02/12/2020 20:23:48 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Đà Nẵng khẳng định thông tin nữ nhân viên của trung tâm có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là không chính xác.

Bác sĩ Phạm Phú Điềm, Phó Giám đốc TTYT quận Liên Chiểu, Đà Nẵng cho biết, không có trường hợp nào là nhân viên của trung tâm có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 như một số thông tin được đăng tải trên mạng xã hội chiều nay.

Tôi khẳng định thông tin này là sai sự thật. Không có trường hợp nào là cán bộ, nhân viên của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu có kết quả xét nghiệm dương tính vơi SARS-CoV-2”, bác sĩ Điềm khẳng định.

Đà Nẵng bác tin nhân viên y tế quận Liên Chiểu dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Kết quả xét nghiệm của bà A. âm tính với SARS-CoV-2.

Theo bác sĩ Điềm, bà N.T.K.A (45, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) là nhân viên y tế tại Trung tâm. Bà A dự một khóa học mà theo quy định, trước khi vào lớp, tất cả học viên đều được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm nên bà đã thực hiện.

Kết quả xét nghiệm của bà A âm tính với SARS-CoV-2 nhưng không hiểu sao sau đó có người chỉnh sửa thành “dương tính” rồi tung lên mạng xã hội.

Bác sĩ Điềm cho biết thêm, hiện đơn vị đã trình báo cơ quan chức năng đề nghị truy tìm người đăng tin thất thiệt để xử lý.

Cũng tối nay, lãnh đạo Phòng Thông tin-Báo chí-Xuất bản (Sở Thông tin-Truyền thông) Đà Nẵng khuyến cáo người dân không nên hoang mang trước thông tin sai sự thật đang lan truyền trên mạng.

Đà Nẵng bác tin nhân viên y tế quận Liên Chiểu dương tính với SARS-CoV-2 - 2

Ảnh giả mạo được cắt ghép phần kết quả "dương tính" rồi tung lên mạng xã hội.

Theo đó, nếu nhìn kỹ thì phần kết quả xét nghiệm thì chữ “dương tính” là do chỉnh sửa, lắp ghép bị nghiêng lệch.

Vì vậy, ai biết thông tin người đăng tải thông tin giả mạo, liên hệ với đơn vị hoặc cơ quan chức năng để xử lý theo quy định pháp luật.

XUÂN TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đà Nẵng bác tin nhân viên y tế quận Liên Chiểu dương tính với SARS-CoV-2" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin