Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đã bắt kẻ nhảy lên nóc ô tô đang chạy, nghi dàn cảnh cướp

(VTC News) - Sau khi nhảy lên nóc một chiếc ô tô đang chạy, Kim xông vào gây náo loạn tại Nhà khách của Ban chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Ninh và bị công an bắt giữ.

Ngày 22/9, trả lời phóng viên VTC News, Đại tá Đỗ Thế Nghiệp – Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, cơ quan chức năng đã bắt giữ đối tượng nhảy lên nóc xe ô tô đang chạy gây xôn xao dư luận những ngày gần đây.

Danh tính đối tượng được xác định là Đào Kim, SN 1988, quê ở Định Môn, Thái Lai, Cần Thơ.

Chiều 20/9, Kim đã nhảy lên nóc một chiếc ô tô đang chạy qua khu vực Khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh.

Tài xế ô tô tình nghi thanh niên này có ý định xấu nên tiếp tục di chuyển về phía TP Bắc Ninh với tốc độ chậm. Khi chạy được khoảng 5km thì Kim mới nhảy xuống xe, 'chuồn' mất.


Thanh niên nhảy lên ngóc xe đang chạy, ngồi 5km mới chịu xuống. 

Thanh niên nhảy lên ngóc xe đang chạy, ngồi 5km mới chịu xuống. 


Đại tá Đỗ Thế Nghiệp cho biết, tối 20/9, cơ quan chức năng phát hiện một thanh niên có biểu hiện lạ, giống như ngáo đá chạy vào khu vực nhà khách của Ban chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Ninh. Thanh niên này sau đó trèo lên lan can tầng 5 la hét gây mất trật tự.

Tới khoảng khoảng 23h, đối tượng đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.
Sau đó, cơ quan chức năng phát hiện, đây chính là thanh niên đã nhảy lên nóc xe ô tô đang chạy tại khu vực Khu công nghiệp Quế Võ trước đó.

"Tối hôm đó, thanh niên này một mình xông vào Nhà khách của Ban Chỉ huy quân sự tỉnh gây mất trật tự. Sau đó, Công an TP Bắc Ninh đã tạm giữ anh ta. Thời điểm đó, đối tượng có ngáo đá hay không thì chưa thể khẳng định được. Hiện chúng tôi đã giao Công an TP Bắc Ninh tiếp tục xác minh, làm rõ sự việc, xử lý đối tượng theo quy định," Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết.

Video: Thanh niên nhảy lên nóc ô tô đang chạy

Trước đó, trên mạng xã hội truyền đi một video clip dài gần 20 giây ghi lại cảnh một thanh niên mặc áo đen, quần soóc ngồi trên nắp capo của một chiếc ô tô đang di chuyển chậm chạp. Có lúc, người này còn trèo lên nóc rồi lại bò xuống nắp capô, tay đập mạnh vào cửa kính như muốn ra hiệu dừng lại.

Từ phía trong xe, giọng một người đàn ông nói: “Cho về đồn công an, ngồi im đấy”. Trong khi đó, giọng một phụ nữ trong xe tỏ ra lo lắng, sợ hãi. Đoạn cuối clip, thanh niên mặc áo đen nói trên nhìn xung quanh rồi nhảy xuống khỏi đầu xe rồi “chuồn” mất.

Clip nói trên được đăng tải bởi facebook có nick name là Y.G. Theo facebooker này thì sự việc xảy ra vào khoảng 16h00 chiều 20/9 tại huyện Quế Võ, Bắc Ninh.

Thời điểm trên, tài xế này đang trên đường đi công tác từ Quảng Ninh về. Trong lúc đang đi chậm chờ đèn đỏ ở khu vực Khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh thì bất ngờ có một thanh niên chạy theo xe đập cửa bảo "nhờ tí việc ".

Tuy nhiên, lúc này chủ xe phát hiện có khoảng 3-4 thanh niên khác đang lảng vảng gần đó. Vì nghi ngờ nhóm thanh niên này đang có ý đồ dàn cảnh để cướp nên tài xế không dừng lại, cũng không mở cửa.

Thấy vậy, thanh niên lạ mặt kia liền nhảy lên nắp capô ngồi với thái độ “rất hổ báo và manh động”. Thanh niên này liên tiếp đập ầm ầm vào cửa kính, thậm chí trèo lên nóc xe yêu cầu dừng lại.


Bình tĩnh, chủ xe đã không mở cửa, tiếp tục di chuyển với tốc độ chậm theo hướng về TP Bắc Ninh, đồng thời gọi cho Cảnh sát 113.

Chủ xe cho biết thêm, sau khi di chuyển chậm với quãng đường gần 5km thì nam thanh niên ngồi trên nắp capô mới chịu nhảy xuống xe và bỏ đi.

“Em up lên cảnh báo các anh em hay đi tỉnh biết để tránh. Chúng dàn cảnh để cướp, cực kỳ manh động,” facebooker Y.G cảnh báo cộng đồng mạng.

Minh Quyết
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN