Đá 50 tấn đè nát 3 ngôi nhà ở Nghệ An

Vụ lở đá tại núi Rồng - xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, Nghệ An - đã khiến 3 ngôi nhà của người dân dưới chân núi bị hư hỏng hoàn toàn.

Theo thông tin từ chính quyền xã Nghi Thiết, vụ việc trên xảy ra vào sáng ngày 11/9 tại khu vực xóm Rồng, xã Nghi Thiết.

Vào thời điểm đó, khi mọi người vừa thức giấc thì bất ngờ có tiếng động ầm ầm từ trên núi rồi bất ngờ phát hiện có 4 phiến đá nặng khoảng 50 tấn lăn xuống.
Đá lở khiến 3 ngôi nhà bị hư hỏng hoàn toàn. 

Đá lở khiến 3 ngôi nhà bị hư hỏng hoàn toàn. 

Mọi người liền hô hoán nhau chạy ra khỏi nhà nên khi đá “tiếp đất”, không ai bị thương vong; tuy nhiên, 3 ngôi nhà của gia đình ông Hồ Văn Thanh, Nguyễn Văn Nồng và bà Nguyễn Thị Phơ thì bị hư hỏng hoàn toàn.

Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền xã Nghi Thiết đã nhanh chóng cử lực lượng xuống địa bàn hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mấy ngày qua tại đây có mưa lớn, triền núi có độ dốc cao nên xảy ra sạt lở đá. Trong khi đó, các hộ dân lại sinh sống ngay dưới chân núi nên khi xảy ra sự việc đã không kịp trở tay.

Hiện có 10 hộ dân sống dưới chân núi Rồng - nằm trong diện nguy cơ sạt lở cao - cũng đã được tiến hành di dời đến nơi an toàn.

» Hàng chục phu vàng bị chôn vùi sau trận lở núi
» Ảnh: Sạt lở núi, khách lội bùn lên du lịch Sa Pa

Theo Lao động
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN