Cựu vệ sỹ hé lộ thông tin ít người biết về tuổi thơ ông Kim Jong-un

(VTC News) - Theo lời kể của cựu vệ sỹ Triều Tiên Lee Young Guk, ông Kim Jong-un là người nóng tính, ít bạn bè và không được cha ưu ái như anh cả, Express đưa tin.

Lee nói rằng, 10 năm sát cánh bên cố chủ tịch Kim Jong-il (từ cuối năm 1970 cho đến cuối những năm 1980) trong vai trò vệ sỹ giúp ông có cơ hội tiếp xúc nhiều lần với Kim Jong-un khi nhà lãnh đạo Triều Tiên mới 6,7 tuổi.

"Cậu ấy rất dễ nóng giận. Khi tức giận, cậu ấy sẽ hành động mà không suy tính tới hậu quả", Lee nhớ lại. Theo cựu vệ sỹ Triều Tiên, ông Kim khá bướng bỉnh và nét tính cách này theo nhà lãnh đạo Triều Tiên trong suốt những năm tháng niên thiếu.

Cuu ve sy he lo thong tin it nguoi biet ve tuoi tho ong Kim Jong-un hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khi còn nhỏ. (Ảnh: ABC News)

"Cậu ấy rất nóng tính. Cậu ấy không quan tâm tới những gì người khác nghĩ, cũng sẽ không thấy có lỗi với người khác", Lee nói trong một cuộc phỏng vấn với ABC.

Lee nói rằng, trong khoảng thời gian làm vệ sỹ cho cố chủ tịch Kim Jong-il, ông được giao nhiệm vụ theo sát cả Kim Jong-un và người anh cùng cha khác mẹ của ông là Kim Jong-nam.

Trong khi người anh cả được cha kỳ vọng trở thành người kế nhiệm thì cậu em út lại gần như không được truyền thông thế giới biết đến, cựu vệ sỹ 54 tuổi tiết lộ. Tuy nhiên, ông Kim Jong-nam được cho là mất uy tín sau lần bị phát hiện dùng hộ chiếu giả sang Nhật Bản thăm công viên Disneyland.

Video: Ông Kim Jong-un tăng 40 kg sau 4 năm lãnh đạo

"Ông ấy bị căng thẳng vì không ai cùng trang lứa chơi với mình. Vậy nên chỉ có người lớn xung quanh để dạy dỗ và chơi cùng", Lee nói.

Lee bắt đầu làm vệ sỹ cho cố chủ tịch Kim Jong-il từ cuối những năm 1970 nhưng chấm dứt công việc vào năm 1988 sau khi anh họ của ông được nhận vào vị trí lái xe riêng cho ông Kim Jong-il. Triều Tiên không cho phép hai thành viên trong một gia đình cùng làm việc trực tiếp duới quyền của ông Kim.

Năm 1995, Lee trốn đến Trung Quốc nhưng bị bắt lại và đưa đi cải tạo. 4 năm sau đó, Lee được thả. Tới năm 2000, ông chạy trốn thành công sang Hàn Quốc và chưa một lần trở lại quê hương.

>>> Đọc thêm: Tổng thống Putin khen hết lời ông Kim Jong-un

 (Nguồn: Express )

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.