Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cựu Thủ tướng Bỉ đề xuất Tổng thống Mỹ 'đổi' Alaska lấy Greenland

Thế giới Thứ Năm, 22/08/2019 15:31:00 +07:00

Cựu Thủ tướng Bỉ Guy Verhofstadt đùa rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump nên đổi bang Alaska cho Đan Mạch để lấy Greenland.

"Có lẽ nên xem xét một cuộc trao đổi?" - ông Verhofstadt nói. Cựu Thủ tướng Bỉ đồng thời là thành viên nghị viện châu Âu lập luận rằng Vitus Bering người Đan Mạch là người đầu tiên khám phá ra vùng đất sau này trở thành tiểu bang thứ 49 của Mỹ.

hum

Alaska (Ảnh: NASA) 

Theo RT, Bering, lúc đó đang là một sĩ quan hải quân Nga, là một trong những người châu Âu đầu tiên dẫn đầu cuộc thám hiểm tới Alaska vào giữa thế kỷ thứ 18. Verhofstadt không nhắc đến chi tiết này trong trạng thái Twitter của mình.

Tuy nhiên, ông Verhofstadt cho rằng Tổng thống Trump một lần nữa thể hiện sự không tôn trọng các đồng minh khi đề nghị mua Greenland từ đồng minh NATO Đan Mạch.

Ông Trump hoãn chuyến thăm tới Đan Mạch sau khi Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen từ chối lời đề nghị mua lại hòn đảo lớn nhất thế giới. Ông cảm ơn bà Frederiksen đã trực tiếp từ chối và giúp hai bên tiết kiệm "một khoản lớn chi phí và công sức".

Tuy nhiên, vì hủy cuộc gặp nguyên do bị từ chối mua Greenland, ông Trump bị chỉ trích "thiếu tôn trọng", và "thô lỗ" với người Đan Mạch, những người đã mời ông đến thăm.

Trước đó, Tổng thống Trump tuyên bố rằng việc mua Greenland sẽ rất tốt cho các mục đích chiến lược, nhưng ý tưởng này không được Copenhagen chú ý.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin