Cựu thủ môn Dương Hồng Sơn: Bùi Tiến Dũng mắc lỗi phán đoán và kỹ thuật

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 17/09/2020 16:23:00 +07:00
(VTC News) -

Bùi Tiến Dũng đã phán đoán và xử lý không tốt trong bàn mở tỷ số của Hà Nội FC vào lưới CLB TP.HCM.

CLB TP.HCM đã chơi rất tốt trước Hà Nội FC ở hiệp 1 trận bán kết Cúp Quốc gia. Đội khách cầm bóng nhiều hơn, có những cơ hội rõ nét hơn, nhưng bàn thua cuối hiệp 1 đã khiến kế hoạch của HLV Chung Hae Seong phá sản. 

Đó là tình huống Quang Hải bấm bóng tinh tế qua đầu hàng thủ CLB TP.HCM cho Văn Quyết băng xuống. Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã lao ra, song không thể truy cản pha rướn người dứt điểm của Văn Quyết.

Theo cựu thủ môn Dương Hồng Sơn, hiện đang dẫn dắt Phú Thọ thi đấu ở giải hạng Nhì, Tiến Dũng đã mắc đồng thời hai lỗi là phán đoán và kỹ thuật. 

Cựu thủ môn Dương Hồng Sơn: Bùi Tiến Dũng mắc lỗi phán đoán và kỹ thuật - 1

Tiến Dũng không thể ngăn cản Văn Quyết ghi bàn. (Ảnh: Nhạc Dương)

"Tiến Dũng đã chuẩn bị tâm lý bắt quả đá phạt thẳng của Quang Hải. Khi đối thủ có đường chuyền cho Văn Quyết ghi bàn, cậu ấy đã bị động và xuất tướng chậm", Hồng Sơn nhấn mạnh. Theo thủ thành từng khoác áo Hà Nội T&T, thủ môn cần chuẩn bị tâm lý cho tất cả các tình huống có thể xảy ra. 

Điểm thực hiện quả đá phạt của Quang Hải cũng không sát khung thành. Hải "con" có đủ không gian, thời gian để thực hiện đường chuyền bổng cho đồng đội. Tuy nhiên, Tiến Dũng đã không chuẩn bị phương án đối phó với pha phối hợp này.

Khi Văn Quyết đã đặt chân vào vòng cấm và chuẩn bị vung chân dứt điểm, thủ môn của CLB TP.HCM mới bước được bước đầu tiên rời khỏi vạch vôi khung thành. 

Dù xuất phát chậm, Tiến Dũng có thể hạn chế góc sút của Văn Quyết khi mở rộng thân người để khỏa lấp không gian trước cầu môn. Tuy nhiên, người gác đền của CLB TP.HCM lại thu sát tay lại để hứng bóng. Phải đưa ra lựa chọn trong tích tắc, nhưng Tiến Dũng lại chọn sai, nghiêng về phương án có độ rủi ro cao hơn.

Cựu thủ môn Dương Hồng Sơn: Bùi Tiến Dũng mắc lỗi phán đoán và kỹ thuật - 2

Bùi Tiến Dũng chỉ có 1 trận sạch lưới ở V-League trong 2 năm qua. (Ảnh: Hồng Nam) 

"Đối mặt với Văn Quyết, Tiến Dũng xử lý không tốt. Thay vì hứng bóng, cậu ấy phải tung tay phải đấm bóng hoặc ít nhất cũng phải mở rộng hết thân người để che chắn khung thành", Hồng Sơn nhấn mạnh. 

Mắc đồng thời cả lỗi phán đoán và kỹ thuật, nên Tiến Dũng đã không cản được đối thủ. Trong màu áo CLB TP.HCM, Tiến Dũng đã mắc hai sai sót từ đầu mùa, một trong trận chung kết Siêu Cúp Quốc gia khi đẩy bóng thẳng vào chân đối thủ, một ở AFC Cup khi ra vào bất hợp lý, khiến đội nhà chịu phạt đền.

Tiến Dũng đã chơi tròn vai ở 3 trận gần nhất tại V-League (gặp Than Quảng Ninh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hà Nội FC), trước khi mắc sai lầm ở trận tối qua. Nhiều khả năng Tiến Dũng phải trở lại ghế dự bị để nhường chỗ cho Thanh Thắng - thủ môn đã hoàn toàn bình phục chấn thương

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !