• Zalo

Cựu thủ môn Đức không lo COVID-19 ảnh hưởng đến cầu thủ

Bóng đá Đức Thứ Tư, 13/05/2020 08:42:19 +07:00

(VTC News) - Jens Lehmann cho rằng các cầu thủ có thể trở lại thi đấu mà không cần bận tâm nhiều đến COVID-19.

Nhiều cầu thủ nổi tiếng như Sergio Aguero, Antonio Rudiger hay Neven Subotic bày tỏ sự lo ngại khi phải trở lại thi đấu khi dịch COVID-19 chưa hoàn toàn bị đẩy lui. Tuy nhiên, cựu thủ môn Jens Lehmann của Arsenal và tuyển Đức lại có suy nghĩ khác. Theo Lehmann, virus corona chủng mới không phải nỗi lo lớn với những vận động viên trẻ, khỏe.

"Sau cùng, bạn phải sống với nó. Điều duy nhất mà lệnh phong tỏa phụ thuộc vào là hy vọng tìm ra vaccine hay loại thuộc để đối phó với dịch bệnh, nhưng đó là hy vọng duy nhất. Chúng ta đang không có gì trong tay, vì lẽ đó, không thể đóng cửa tất cả. 

Cựu thủ môn Đức không lo COVID-19 ảnh hưởng đến cầu thủ - 1

Lehmann không lo COVID-19 ảnh hưởng nhiều đến cầu thủ. 

Chỉ cần triệu chứng bệnh không tệ, các cầu thủ có thể đối phó với COVID-19. Chúng ta đã có một số cầu thủ nhiễm bệnh, hầu hết trong số họ đều không bộc lộ triệu chứng nào. Do đó, tôi nghĩ với những cầu thủ trẻ, khỏe và có hệ thống miễn dịch tốt, đây không phải nỗi lo lớn", Lehmann nói. 

Thủ môn từng thi đấu 400 trận ở Bundesliga cho Schalke, Dortmund hay Stuttgart tin rằng giải đấu sẽ có phương án bảo vệ cầu thủ. Bundesliga sẽ trở lại vào cuối tuần này với 9 trận đấu, tâm điểm là cuộc so tài giữa Dortmund và Schalke, hai đội bóng cũ của Lehmann.

Quyết tâm trở lại của bóng đá Đức được thể hiện khi giải hạng nhì sẽ tiếp tục diễn ra, dù cả CLB Dynamo Dresden phải tự cách ly 2 tuần do có 2 cầu thủ nhiễm COVID-19. Cologne, đội bóng Bundesliga có 3 thành viên nhiễm bệnh, vẫn duy trì tập luyện và sẽ ra sân vào cuối tuần này. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều