Cựu thư ký ông Xuân Anh giải trình thế nào việc ở nhà Vũ ‘nhôm’?

Cựu thư ký ông Xuân Anh cho hay do có mối quan hệ thân quen với Vũ ‘nhôm’ nên đã mượn tạm căn nhà tại đường Nguyễn Thái Học để ở nhờ.

Chiều nay, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chánh VP Thành ủy Đà Nẵng cho biết ông Hồ Ánh, Phó Phòng Tổng hợp (Văn phòng Thành ủy), nguyên thư ký cựu Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh đã có văn bản giải trình việc ở nhà Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ ‘nhôm’).

Trước đó, dư luận Đà Nẵng xôn xao khi báo chí đăng tải thông tin ông Ánh nhận ủy quyền nhà đất của Vũ 'nhôm', ở số 51 đường Nguyễn Thái Học (quận Hải Châu).

Ông Triết cho hay, ông Ánh nộp giải trình từ trước Tết Nguyên đán cho Đảng ủy Văn phòng Thành ủy, là đơn vị quản lý cán bộ.

Cuu thu ky ong Xuan Anh giai trinh the nao viec o nha Vu ‘nhom’? hinh anh 1

Căn nhà của Vũ 'nhôm' ở 51 Nguyễn Thái Học nơi gia đình ông Hồ Ánh từng ở. (Ảnh: Cao Thái)

Trong báo cáo giải trình, ông Ánh cho biết việc mượn nhà thực hiện từ thời điểm ông còn làm chuyên viên giúp việc, chưa có chức danh gì ở văn phòng UBND TP.

“Ông Ánh cho biết bản thân ở xa về TP làm việc chưa có nơi ở. Do có mối quan hệ thân quen với ông Phan Văn Anh Vũ từ trước nên có mượn căn nhà đó ở tạm để có chỗ làm việc cho thuận tiện. Ông Ánh có ký hợp đồng quyền sử dụng nhà, chứ không phải quyền sở hữu nhà hay quản lý”, ông Lương Nguyễn Minh Triết cho hay.

Đến cuối 2014, ông Ánh về nhận công tác tại văn phòng Thành ủy. Năm 2015, ông được bổ nhiệm Phó Phòng Tổng hợp, Văn phòng Thành ủy và làm thư ký cho ông Nguyễn Xuân Anh.

Theo giải trình, trong năm 2015, ông Ánh xin được chung cư của TP nên chuyển gia đình về ở và bàn giao nhà lại cho ông Vũ.

Cuu thu ky ong Xuan Anh giai trinh the nao viec o nha Vu ‘nhom’? hinh anh 2

Chánh VP Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết. (Ảnh: Cao Thái)

“Ông Ánh cho biết lúc đó hợp đồng cũng gần hết hạn nên không làm thủ tục kết thúc hợp đồng. Theo quy định hết hạn hợp đồng sẽ tự hủy. Hiện tại ông Ánh không có mối quan hệ gì với căn nhà đó nữa”, ông Triết cho biết thêm.

Sắp tới, Đảng ủy Văn phòng Thành ủy sẽ nghe hết giải trình của ông Hồ Ánh. 

“Nếu ông Ánh có sai phạm nào thì sẽ căn cứ các quy định để xem xét xử lý. Ông nhận ngồi nhà này lúc đang là chuyên viên của văn phòng UBND TP chứ chưa phải là thư ký của cựu Bí thư Xuân Anh”, ông Triết nói.

>>> Đọc thêm: Nhận uỷ quyền nhà Vũ 'nhôm', cựu thư ký ông Nguyễn Xuân Anh phải giải trình

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.