Cựu Phó tổng giám đốc MobiFone bật khóc, mong đồng phạm nói ra sự thật

Pháp luậtThứ Tư, 18/12/2019 15:09:00 +07:00

Đứng trước bục khai báo, bị cáo Phạm Thị Phương Anh, cựu Phó tổng giám đốc MobiFone bật khóc khi nói đến trách nhiệm của mình trong vụ MobiFone mua AVG.

Clip: Cựu Phó TGĐ MobiFone xin được hưởng khoan hồng để trở thành người có ích cho xã hội

Chiều 18/12, trả lời câu hỏi của luật sư trong phiên tòa xét xử 14 bị cáo trong dự án MobiFone chi gần 8.900 tỷ đồng mua 95% cổ phần AVG, cựu Phó Tổng giám đốc MobiFone Phạm Thị Phương Anh cho hay, tất cả các bị cáo đều cố gắng trung thực, khai báo thành khẩn, "mỗi người một chân một tay để sớm nhận được sự khoan hồng của pháp luật".

“Là những người lãnh đạo ở vụ án này, tôi nghĩ ai cũng đau nên ai cũng mong muốn được hưởng sự khoan hồng của pháp luật để tất cả được trở về với đời thường làm người công dân có ích cho đất nước và người con có hiếu với bố mẹ... Đó cũng là mong mỏi duy nhất của tôi tại phiên tòa hôm nay", bị cáo Phạm Thị Phương Anh nghẹn ngào nói.

Theo bị cáo này, các nội dung, lĩnh vực liên quan đến vụ án, bị cáo đã nói rõ trong suốt quá trình điều tra.

"Tôi cũng hơi xúc động một chút, trải qua 9 tháng tạm giam, tôi cũng mong muốn sớm được hưởng chính sách khoan hồng, bao dung của HĐXX và đại diện VKS để đạt được những suy nghĩ và mong mỏi của mình", cựu Phó tổng giám đốc MobiFone nói.

pham-thi-phuong-anh-1427370

 Bị cáo Phạm Thị Phương Anh tại phiên xét xử chiều 18/12. 

Trả lời câu hỏi của luật sư về việc bị cáo có biết việc thua lỗ của AVG hay không, bị cáo Phương Anh cho hay, những nội dung này bị cáo đã báo cáo rất rõ trong khai báo.

"Chúng tôi rất mong ban lãnh đạo MobiFone, cấp dưới của tôi từ Trưởng ban trở xuống, từng người hãy nói để thâm tâm mình không bị day dứt, để khi ra khỏi phiên tòa chúng ta còn là bạn của nhau, biết đâu là đồng nghiệp của nhau và biết đâu hoạn nạn lại giúp đỡ nhau", bị cáo nói.

Theo cáo trạng, bị can Phạm Thị Phương Anh với vai trò, trách nhiệm là Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính, kế toán; Tổ trưởng Tổ giúp việc; Tổ trưởng Tổ đàm phán; biết rõ tình hình tài chính của AVG yếu kém, kinh doanh thua lỗ kéo dài, nợ vay lớn, giá mua cổ phần cao so với giá trị của AVG thể hiện trên sổ sách kế toán.

Nhưng Phạm Thị Phương Anh cùng Ban Tổng giám đốc vẫn ký Báo cáo số 5054/MOBIFONE ngày 14/9/2015 trình HĐTV; cùng Ban Tổng giám đốc ký Quyển dự án để HĐTV trình Bộ TTTT xem xét, phê duyệt dự án.

Bị cáo tham gia cuộc họp ngày 18/9/2015 giữa MobiFone với đại diện AVG; tham gia cuộc họp ngày 2/10/2015 do Bộ TTTT chủ trì cùng với các Thành viên HĐTV, Ban Tổng giám đốc MobiFone và AVG thống nhất giá mua là 8.898,3 tỷ đồng, tương đương 95% cổ phần của AVG theo nguyên trạng.

Sau khi có Quyết định phê duyệt dự án, Phương Anh thực hiện việc thu xếp, bố trí nguồn vốn để thanh toán cho các cổ đông chuyển nhượng của AVG không đúng như phương án ban đầu. Ngoài ra, Phạm Thị Phương Anh còn tham gia ký khống biên bản họp Ban Tổng giám đốc ngày 24/12/2015.

Hữu Dánh - Mạnh Đoàn
Bình luận
vtc.vn