Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cứu người mắc kẹt khỏi xe Mercedes bốc cháy: Tại sao CSGT được khen, dân lại không?

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 31/12/2019 17:49:00 +07:00
(VTC News) -

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia quyết định không có thư khen hai công dân xả thân cứu nạn nhân mắc kẹt trong vụ xe Mercedes đâm liên hoàn rồi bốc cháy trên phố Hà Nội.

Trong vụ xe Mercedes đâm liên hoàn rồi bốc cháy trên đường phố Hà Nội xảy ra ngày 20/11, nhiều người biểu dương hành động dũng cảm của trung tá CSGT và hai người dân xả thân cứu người mắc kẹt dưới gầm ô tô. Sau đó, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia gửi thư biểu dương hành động cứu người  của Trung tá Vũ Xuân Hà Thái, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 3, Công an TP Hà Nội.
Còn về hành động cứu người của hai công dân, ngày 31/12, đại diện Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, đơn vị quyết định không có thư khen.

"Trường hợp hai công dân thì rất là tốt thôi, hành động rất đáng biểu dương thôi nhưng Ủy ban ATGTQG quyết định không có thư khen vì chưa quá đặc biệt và không đủ căn cứ. Bởi vì cũng còn có rất nhiều vụ đặc biệt nghiêm trọng khác", đại diện Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nói.

Cứu người mắc kẹt khỏi xe Mercedes bốc cháy: Tại sao CSGT được khen, dân lại không? - 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Cũng theo vị đại diện Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, việc Trung tá CSGT được tặng thư khen là Phó Thủ tướng đề nghị khen, vụ tai nạn không nằm trong khu vực của Đội CSGT 3 (đơn vị Trung tá Hà công tác-PV) mà là khu vực của Đội CSGT 7 phụ trách.

Như VTC News đưa tin, vào 7h20 ngày 20/11, bà Vũ Thị Hồng Thái (47 tuổi) lái ô tô hiệu Mercedes 5 chỗ chạy theo hướng Lê Văn Lương đi Láng Hạ, tới giữa cầu Hoà Mục thì tông liên hoàn vào 3 xe máy và 1 xe đạp điện. Sau đó, ô tô tiếp tục di chuyển, cuốn theo một xe máy màu xanh vào gầm.

Theo các nhân chứng, ngay sau đó, ô tô phát ra tiếng nổ lớn rồi bốc cháy. Chiếc xe máy nằm dưới gầm ô tô cũng bị thiêu rụi. Khói đen bốc cao hàng chục mét. Vụ tai nạn khiến nạn nhân nữ khoảng 25 tuổi thiệt mạng.

Lúc đó, nam tài xế xe ôm công nghệ bị mắc kẹt giữa những chiếc xe máy và ô tô đang bốc cháy. Kể lại sự việc này, Trung tá Vũ Xuân Hà Thái cho biết, sáng 20/11, khi đang điều tiết giao thông tại khu vực đường Láng giao Láng Hạ, anh chứng kiến vụ tai nạn khiến ô tô và các xe máy bốc cháy, liền cùng đồng đội chạy đến lấy bình cứu hỏa dập lửa để cứu người.

"Lúc tôi đến, nam thanh niên mang áo Grab đang mắc kẹt trong đám cháy, quần anh ta cũng đang cháy. Tôi vội chạy đến lật mấy chiếc xe đang ngã giữa đường để cứu anh ra khỏi đám cháy. Lúc đó, ngoài tôi còn có người đi đường dừng lại. Chúng tôi hợp sức mới kéo được nam thanh niên ra", anh Thái kể lại.

Thời điểm gây tai nạn, nữ tài xế được xác định không sử dụng đồ uống có cồn khi lái xe.

Theo cơ quan chức năng, chiếc Mercedes GLC 250 mới được mua ít ngày. 

Như Yên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin