• Zalo

Cháy chợ ở cửa khẩu Tân Thanh: Thông tin bất ngờ từ cơ quan quản lý

Thời sự Thứ Hai, 10/07/2017 18:46:00 +07:00

Đại diện Trung tâm quản lý cửa khẩu Tân Thanh cho biết cảnh sát vẫn kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ định kỳ trước khi vụ cháy xảy ra ở chợ Hữu Nghị (Lạng Sơn).

Liên quan đến sự việc cháy chợ Hữu Nghị ở cửa khẩu Tân Thanh (xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn), đại diện công an huyện Văn Lãng cho biết: "Hiện tại chúng tôi đang chờ phía Công an từ Hà Nội lên để thành lập hội đồng khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân.

Đám cháy bùng phát từ 7h đến hơn 8h thì được khống chế, hiện tại không có thiệt hại gì về người và chưa có số liệu thống kê về thiệt hại tài sản".

Video: Chợ cháy ngùn ngụt ở Lạng Sơn, hàng hóa bị thiêu rụi

Trả lời PV, đại diện trung tâm quản lý cửa khẩu Tân Thanh -  Cốc Nam cho biết: “Chúng tôi được UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết hậu quả. Vụ cháy gây thiệt hại nặng nề cho cả nhà đầu tư và bà con tiểu thương".

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, doanh nghiệp đầu tư chợ xây dựng chợ Hữu Nghị là công ty cổ phần đầu tư Thăng Long. Hiện tại, đơn vị này chưa thống kê được thiệt hại về tài sản và khẳng định là không có thiệt hại về người.

"Số lượng kinh doanh trong chợ khoảng 50 quầy bán hàng, chúng tôi là cơ quan quản lý hành chính chung của cửa khẩu sẽ hỗ trợ về phòng cháy chữa cháy, bảo đảm an ninh trật tự.

Về công tác quản lý phòng cháy chữa cháy thì cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ vẫn kiểm tra, huấn luyện định kỳ. Trước các chợ đều có phòng cháy chữa cháy cơ sở", đại diện Trung tâm quản lý cửa khẩu Tân Thanh -  Cốc Nam nói.

20170710092917-1

Hình ảnh đám cháy dữ dội thiêu rụi chợ Hữu Nghị ở Lạng Sơn.  

Trước đó, 7h20 sáng 10/7,  một vụ cháy lớn đã xảy ra tại chợ Hữu Nghị thuộc địa bàn xã Tân Thanh (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) thiêu rụi khoảng 21 ki ốt, diện tích cháy 1.000 m2.

Kim Thược
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều