Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

'Cựu hacker' Hiếu PC tham gia chiến dịch 'Khiên Xanh'

Trí tuệ nhân tạo Thứ Năm, 20/05/2021 17:30:00 +07:00
(VTC News) -

Chiến dịch "Khiên Xanh" có sự tham gia đồng hành của 'cựu hacker' Hiếu PC với mục tiêu tạo ra một môi trường internet an toàn cho người Việt.

Chiến dịch "Khiên Xanh" có mục tiêu tạo ra một môi trường internet an toàn cho người Việt và nâng cao nhận thức của cộng đồng về các vấn đề bảo mật trên không gian mạng.

'Cựu hacker' Hiếu PC tham gia chiến dịch 'Khiên Xanh' - 1

Chiến dịch Khiên Xanh có sự đồng hành của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng Quốc gia (NCSC) và Kỹ sư An ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC). 

Chiến dịch có sự đồng hành của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng Quốc gia (National Cyber Security Center - NCSC) và Kỹ sư An ninh mạng, đồng thời là nhà sáng lập Chongluadao.vn - Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC).

Hiện nay, an toàn an ninh mạng là vấn đề cấp thiết đáng báo động khi Việt Nam từng lọt vào top 10 quốc gia có bảo mật thông tin kém nhất toàn cầu.

Tính riêng năm 2020, theo số liệu NCSC đưa ra thì có tới 400.000 đầu thiết bị nhiễm mã độc, hơn 5.000 vụ tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam.

Chiến dịch "Khiên Xanh" được triển khai từ ngày 20/05/2021 đến ngày 13/06/2021 với hoạt động trọng tâm là kêu gọi mỗi cá nhân hãy chủ động báo cáo trang web không an toàn để góp phần bảo vệ cả cộng đồng và làm không gian mạng thêm “xanh”.

Cụ thể, người dùng có thể tham gia báo cáo các website có yếu tố nguy hiểm tại địa chỉ https://safe.coccoc.com/, đội ngũ Cốc Cốc cùng NCSC và Chongluadao.vn sẽ kiểm tra độ tin cậy của trang web.

Nếu được xác nhận là chứa nội dung nguy hiểm, giả mạo,... Cốc Cốc sẽ gửi cảnh báo đến hàng triệu người dùng internet khi truy cập.

Đây là chiến dịch khởi động cho chuỗi chương trình “Cốc Cốc vì Việt Nam số” 2021, với nhiều hoạt động hưởng ứng và hỗ trợ quá trình Chuyển đổi số Quốc gia trên các lĩnh vực: an toàn an ninh mạng, chuyển đổi số giáo dục và phát triển kỹ năng số của người Việt.

Ngoài ra, chiến dịch sẽ cung cấp các thông tin về những rủi ro trên không gian mạng cũng như các giải pháp hỗ trợ mọi người chủ động bảo vệ bản thân và cộng đồng thông qua các hoạt động truyền thông quảng bá, chương trình giao lưu trực tuyến “Lên mạng an toàn thời COVID-19”,…

Văn Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp