• Zalo

Cựu giám đốc FBI sẽ liệt kê mọi cuộc gặp với ông Donald Trump

Thế giới Thứ Năm, 08/06/2017 06:18:00 +07:00

Một số tài liệu rò rỉ cho thấy cựu giám đốc FBI James Comey sẽ công khai tất cả cuộc trò chuyện và gặp gỡ với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Comey sẽ mở đầu phiên điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện vào ngày 8/6 bằng cách liệt kê cụ thể về thời gian và nội dung các cuộc trò chuyện của ông cùng người đứng đầu Nhà Trắng.

Thông tin cho biết cựu giám đốc FBI sẽ chính thức xác nhận việc tổng thống Mỹ từng yêu cầu ông cam kết "trung thành" và chấm dứt cuộc điều tra xoay quanh cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn.

Cuu giam doc FBI se liet ke moi cuoc gap voi TT Donald Trump hinh anh 1

 Tài liệu rò rỉ cho thấy ông Comey ghi chép đầy đủ và chi tiết mọi cuộc gặp với Tổng thống Trump. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, New York Times từng công bố thông tin dựa trên bản ghi chép hồi tháng 2 của chính ông Comey mà tờ báo này được cung cấp nội dung. Theo Reuters, một cấp dưới của Comey ở FBI đã xác nhận nội dung trên.

Đề nghị này của Tổng thống Donald Trump, nếu được xác thực, sẽ là bằng chứng rõ ràng nhất về việc ông cố gắng can thiệp vào cuộc điều tra của Bộ Tư pháp và FBI về mối liên hệ giữa các cấp dưới của Tổng thống Trump với Nga. Những bản ghi chép của các lãnh đạo FBI được xem là bằng chứng đáng tin cậy.

Ngày 8/6, ông Comey sẽ tham gia điều trần và trả lời câu hỏi của các thành viên Ủy ban Tình báo Thượng viện xoay quanh nghi vấn Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 cũng như lý do ông phải rời FBI.

Ông Comey bất ngờ bị sa thải hôm 9/5 với lý do sai sót trong quá trình điều tra bê bối sử dụng email của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton. Động thái này khiến tổng thống Mỹ vấp phải nhiều tranh cãi trong bối cảnh FBI đang tiến hành điều tra về mối liên hệ giữa đội ngũ tranh cử của ông với Matxcơva.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin