• Zalo

Cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga bật khóc kêu oan ức tại toà

Pháp luậtThứ Tư, 11/10/2017 19:25:00 +07:00

Nói lời sau cùng trong phiên toà sáng nay (11/10), cựu đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Châu Thị Thu Nga bật khóc tại tòa và kêu oan.

Sáng 11/10, phiên xử sơ thẩm vụ án Châu Thị Thu Nga (cựu Chủ tịch HĐQT Housing Group) và đồng phạm lừa đảo gần 400 tỷ đồng tiếp tục diễn ra với phần tranh tụng. Các bị cáo được nói lời cuối cùng trước khi nghị án.

chau thi thu nga

 Bị cáo Châu Thị Thu Nga trước vành móng ngựa.

Bước lên vành móng ngựa, bị cáo Nga vừa khóc vừa nói: “Tôi còn nhiều oan ức chưa được làm rõ, đề nghị HĐXX làm rõ tiếp các vấn đề, xem xét nguyện vọng của khách hàng Housing Group.

Tôi đã lao tâm khổ tứ vì dự án này. Chúng tôi có tội không? Bao nhiêu năm qua chúng tôi chạy vạy các nơi để lo dự án. Lúc thì vì lý do này, khi thì vì lý do kia mà dự án chưa được duyệt để triển khai. Chúng tôi đã làm hết khả năng.

Dự án chỉ còn phê duyệt điều chỉnh quy hoạch. Nhưng lúc thì sở ban ngành đòi xin ý kiến chỗ này; lúc thì vì lý do khác; lúc nói chưa được duyệt ngay, phải chờ ý kiến Thủ tướng; Lúc khác lại là phải chờ quy hoạch phân khu; Đã giao chúng tôi thực hiện một loạt các nhiệm vụ, bắt chờ các nơi, chúng tôi đều làm đầy đủ.

Các sở ban ngành đề nghị gì chúng tôi đều bổ sung đầy đủ, không phải chúng tôi thu tiền khách hàng rồi không làm. Chúng tôi đã điều chỉnh quy hoạch theo các quy định, chúng tôi vẫn còn hàng loạt các văn bản của các sở ban ngành, chỉ chờ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch".

Bà Nga cũng đề nghị làm rõ câu hỏi vì sao UBND thành phố Hà Nội, các sở, ban, ngành không phê duyệt quy hoạch điều chỉnh Dự án B5 Cầu Diễn.

"Lúc thì viện cớ do kiện tụng. Chúng tôi đã giải quyết vấn đề kiện tụng của bên Công ty HAIC mặc dù không liên quan gì đến chúng tôi. Giải quyết kiện tụng xong vẫn tiếp tục chưa cho triển khai dự án…?

Nếu trong thời gian đó, khi Housing Group giao dịch với các khách hàng, ký các thỏa thuận vay vốn mà cố tình không thực hiện các bước triển khai dự án… thì lúc đó mới có thể nói Housing Group có lỗi", bà Nga nói.

Bị cáo Nga cũng không đồng ý quan điểm của Viện Kiểm sát khi quy kết bị cáo đã lợi dụng danh nghĩa Housing Group để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo bà Nga, đến nay Housing Group vẫn không từ bỏ dự án và mong muốn cùng các khách hàng tiếp tục dự án.

Tiếp lời nói sau cùng của bị cáo Châu Thị Thu Nga, bị cáo Nguyễn Trường Sơn (nguyên Phó Tổng Giám đốc Housing Group) cho biết, bản thân luôn tin tưởng Dự án B5 Cầu Diễn sẽ được triển khai thành công và tiền của khách hàng sẽ được dùng vào dự án chứ không biết về ý định của bị cáo Châu Thị Thu Nga sẽ sử dụng tiền vào các việc khác.

Video: Bị tuyên phạt tù chung thân, Châu Thị Thu Nga kêu oan

Tại phần tranh tụng, các bị hại tiếp tục nêu quan điểm muốn nhận nhà thay vì nhận lại tiền. Bị hại Lê Hồng Anh nêu nguyện vọng: "Chúng tôi là những người lao động, chấp hành pháp luật đã tự nguyện ký thỏa thuận với pháp nhân Housing Group. Đề nghị Tòa ghi nhận điều đó. Pháp nhân vẫn tồn tại phải có trách nhiệm với chúng tôi".

Đối đáp với bị hại, công tố viên Nguyễn Sinh Sáng khẳng định bị cáo Châu Thị Thu Nga lợi dụng danh nghĩa Housing Group để thực hiện nhiều hành vi gian dối, chiếm đoạt 348 tỷ đồng của hàng trăm khách hàng. Do đó, có đủ căn cứ xác định bị cáo Nga đã phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Do tính chất phức tạp của vụ án, HĐXX nghị án kéo dài và sẽ tuyên án vào 14h ngày 16/10.

Minh Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !