• Zalo

Cướp tiệm vàng Hưng Yên: Hàng trăm cảnh sát truy lùng

Pháp luật Thứ Tư, 02/05/2012 11:35:00 +07:00

(VTC News) – Vờ làm người mua hàng, hai tên cướp cầm dây chuyền bạc bỏ chạy. Bị rượt đuổi, một trong hai tên đâm chết một người và trọng thương hai người.

(VTC News) – Vờ làm người mua hàng, hai tên cướp cầm dây chuyền bạc bỏ chạy. Bị rượt đuổi, một trong hai tên dùng dao đâm chết một người và trọng thương hai người khác.


Ngày 2/5, Phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS) – Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, cơ quan này đã bắt giữ Hà Văn Tình (SN 1996, trú tại thôn Cù Tu, xã Xuân Trúc, Ân Thi, Hưng Yên) - một hai đối tượng gây ra vụ cướp tiệm vàng Kiệm Huyền (xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) lúc 21h45’ ngày 1/5.

 Tiệm vàng Kiệm Huyền, nơi xảy ra vụ cướp. 
>> Toàn cảnh vụ sát hại dã man chủ tiệm vàng Vững Bắc
Cơ quan công an cũng cho biết, nghi can còn lại đang bỏ trốn trong vụ cướp táo tợn này là Nguyễn Viết Toán (SN 1993, trú tại thôn Trúc Đình, xã Xuân Trúc, Ân Thi, Hưng Yên).

Theo cơ quan điều tra, vào lúc 21h45 ngày 1/5, tại cửa hàng vàng bạc Kiệm Huyền, Tình và Toán cùng nhau vào cửa hàng vàng bạc Kiệm Huyền do anh Đỗ Xuân Kiệm là chủ cửa hàng hỏi mua 1 dây chuyền bạc.

Khi anh Kiệm đưa dây chuyền có trọng lượng 5 lượng bạc cho Tình và Toán xem, hai tên cầm sợi dây ngắm nghía và tháo chạy. 

Thấy vậy, anh Kiệm tri hô. Lúc này ở phía ngoài cháu ruột của anh Kiệm là Đỗ Xuân Lượng (SN 1974) đang ngồi chơi, nghe thấy tiếng tri hô liền đuổi theo.

Cánh đồng nơi hai tên cướp đâm chết 1 người và trọng thương hai người.


 
>> Toàn cảnh vụ thảm sát tiệm vàng chấn động lương tri
Cùng lúc, anh Đỗ Bá Hiền (SN 1985) và Đỗ Như Minh (SN 1987) là hàng xóm của anh Kiệm cùng tham gia truy đuổi.

Khoảng 10 phút sau, khi rượt đuổi đến cánh đồng thuộc thôn Cao Quán, xã Hồng Tiến (cách cửa hàng vàng bạc Kiệm Huyền khoảng 1km), anh Lượng đuổi kịp tên cướp.

Trong lúc giằng co, anh Lượng bị đâm 1 nhát vào ngực. Thấy anh Lượng bị đâm, anh Hiền và anh Minh lao vào giải cứu nhưng cũng bị chúng đâm liên tiếp vào ngực. 

Cú đâm vào chỗ hiểm đã khiến anh Lượng mất nhiều máu và tử vong ngay tại chỗ. Ngay sau đó, anh Hiền và Minh được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức và Trung tâm y tế huyện Khoái Châu. Hiện 2 anh đang rất nguy kịch.

 Người dân trong khu vực bàng hoàng vì vụ cướp, giết táo tợn ở tiệm vàng...

Sau khi 3 người rượt đuổi bị đâm, quần chúng nhân dân trong khu vực chạy ra, quyết tâm truy đuổi và bắt được Hà Văn Tình, đồng thời cấp báo cho công an. Ngay lập tức, hàng trăm chiến sĩ Cảnh sát cơ động tỉnh Hưng Yên cùng với chó nghiệp vụ có mặt tại hiện trường truy bắt kẻ còn lại.

Tại hiện trường, nhà chức trách thu giữ được 1 con dao bấm, dài khoảng 25 cm, rộng khoảng 3cm. Lực lượng chức năng cũng xác định, Nguyễn Viết Toán là kẻ đã đâm chết anh Lượng và đâm trọng thương anh Hiền, anh Minh. 

Hiện CQCA đang tích cực truy bắt đối tượng Toán và điều tra, làm rõ vụ việc.


Nguyễn Dũng – Thu Thủy


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin