Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cướp bị bắt, đưa 40 triệu đồng đòi hối lộ

(VTC News)- Chưa đầy 7 phút, nhóm SBC đã bắt kịp, khống chế hai tên cướp. Biết mình bị sa lưới, cả hai van xin được tha, đồng thời gợi ý hối lộ 40 triệu.

Chiều 30/04, các anh trong nhóm hiệp sĩ SBC phường Phú Hòa (Bình Dương) gồm Nguyễn Thanh Hải, Trần Hoàng Anh và Hoàng Duy Tân trên đường tuần tra, phát hiện hai đối tượng khả nghi chạy trên xe máy BKS 54Y – 1100 liền bám đuôi theo dõi.

Lòng vòng qua nhiều tuyến đường trong địa bàn thị xã Thủ Dầu Một, đến tuyến đường 30/04 thuộc P.Phú Thọ, thấy chị Nguyễn Thanh Tuyền đeo sợi dây chuyền vàng trên cổ, tên cầm lái cho xe áp sát, tên ngồi sau nhanh như cắt ra tay giật lấy rồi rồ ga phóng xe tẩu thoát.

Hai tên cướp cùng tang vật là sợi dây chuyền vàng - ảnh:H.C

Không bỏ lỡ cơ hội, các hiệp sĩ SBC tăng tốc nối đuôi. Biết có người đang rượt đuổi mình, hai tên cướp phóng xe bạt mạng, với tốc độ kinh hoàng, quẹo cua gắt qua các đường nhỏ nhằm cắt đuôi. Thế nhưng chúng đâu hay rằng những người đang bám đuổi chúng là “khắc tinh của tội phạm”, cuộc rượt đuổi diễn ra trên 6km hết sức quyết liệt.

Chưa đầy 7 phút, nhóm SBC đã bắt kịp, đạp ngã và khống chế hai tên cướp. Biết mình bị sa lưới, cả hai van xin các anh tha cho, đồng thời gợi ý “nếu thả ra, sẽ cho người nhà mang số tiền 40 triệu đồng gửi tặng các anh”.

Tuy nhiên, các hiệp sĩ SBC không nhận và quyết tâm đưa bọn phạm tội ra pháp luật xử lý. Tại cơ quan công an, bọn chúng khai tên là Nguyễn Hoàng Hiếu (19 tuổi) và Nguyễn Hữu Đức (26 tuổi, cả hai đều ngụ tại TP.HCM). Trước đó, hai đối tượng này cũng đã thụ án về tội “cướp giật tài sản”.

Phan Cường

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN