• Zalo

Cưỡng chế Mường Thanh Sơn Trà: Chủ căn hộ được hỗ trợ 20 triệu đồng tiền thuê nhà

Bất động sảnThứ Tư, 08/01/2020 17:16:31 +07:00
(VTC News) -

Đà Nẵng hỗ trợ 4 tháng tiền thuê nhà đối với chủ các căn hộ bị cưỡng chế do sai phạm của dự án Mường Thanh Sơn Trà.

Chiều 8/1, Sở Thông tin - Truyền thông Đà Nẵng có thông cáo về tiến độ xử lý các vi phạm của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên tại Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà (Mường Thanh Sơn Trà), phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn. Theo đó, UBND quận đã niêm yết các văn bản có liên quan tại chung cư thuộc tổ hợp này và đang triển khai thủ tục lựa chọn nhà thầu phá dỡ theo quy định của pháp luật.

Cưỡng chế Mường Thanh Sơn Trà: Chủ căn hộ được hỗ trợ 20 triệu đồng tiền thuê nhà - 1

Chủ các căn hộ bị tháo dỡ được Đà Nẵng hỗ trợ 5 triệu đồng/tháng trong vòng 4 tháng.

Việc cưỡng chế tháo dỡ các phần công trình sai phạm của Mường Thanh Sơn Trà sẽ được triển khai vào cuối tháng 2/2020 sau khi hoàn thành việc chọn nhà thầu.

UBND quận sẽ phối hợp các đơn vị liên quan cắt điện, cắt nước tại các tầng có vi phạm về trật tự xây dựng trước khi tiến hành tháo dỡ”, thông cáo cho hay.

Theo phương án tháo dỡ được UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt, chủ hộ tại các khu vực có sai phạm của Mường Thanh Sơn Trà sẽ được hỗ trợ tiền thuê nhà trong 4 tháng với chi phí 5 triệu đồng/tháng.

UBND quận Ngũ Hành Sơn gửi thông báo đến các chủ hộ yêu cầu di chuyển ra khỏi phạm vi cưỡng chế tháo dỡ, đồng thời niêm yết thông báo này theo quy định. Tổ trợ giúp pháp lý của thành phố vẫn đang tiếp tục làm việc tại UBND phường Mỹ An vào sáng thứ bảy hàng tuần để hỗ trợ về mặt pháp lý cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu.

Như VTC News đưa tin, Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên xây dựng sai giấy phép được cấp tại các tầng 2-5, tầng 35, 41, 42 và 2 tầng (gồm tầng kỹ thuật và tầng mái) đối với khối chung cư thuộc công trình Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !