Cụ ông 87 tuổi mặc áo cử nhân trong lễ tốt nghiệp truyền cảm hứng học tập cho hàng triệu người

(VTC News) - Với cụ ông 87 tuổi người Malaysia, bước lên sân khấu nhận tấm bằng đại học trong lễ tốt nghiệp cử nhân là khoảnh khắc tuyệt vời.

Mới đây, một tài khoản tên Nez chia sẻ câu chuyện cảm động về ông nội - người vừa tốt nghiệp đại học với tầm bằng cử nhân ở tuổi 87.

Bài viết lập tức nhận được sự quan tâm và lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Twitter. Hầu hết mọi người bày tỏ sự cảm phục với ý chí và nghị lực của người ông trong câu chuyện.

Theo chia sẻ của Nez, ông của cô vừa tốt nghiệp bằng cử nhân ở tuổi 87. Ban đầu, ông không định đến tham dự lễ trao bằng tốt nghiệp nhưng vì mọi người thuyết phục nên ông đã đến và mặc áo cử nhân.

Cu ong 87 tuoi mac ao cu nhan trong le tot nghiep truyen cam hung hoc tap cho hang trieu nguoi hinh anh 1

Cụ ông 87 tuổi trong Lễ trao bằng cử nhân.

Theo Nez, ông của cô học vì đam mê chứ không quan tâm đến bằng cấp. Ông cũng không hề lo lắng việc mình quá lớn tuổi để theo đuổi sự nghiệp học hành.

Bài đăng của Nez hiện thu hút hơn 16.000 lượt bình luận và 23.000 lượt thích. Rất nhiều người dành lời khen ngợi về quyết tâm của ông nội cô. 

Một số người còn chia sẻ rằng, câu chuyện của ông nội Nez đã truyền cảm hứng giúp họ có thêm định hướng và mục tiêu học tập trong tương lai.

Video: Gặp gỡ cụ ông 85 tuổi đang là sinh viên năm thứ hai ở Hà Nội

Video: Gặp gỡ cụ ông 85 tuổi đang là sinh viên năm thứ hai ở Hà Nội

Cụ Cao Nhất Linh, quê ở Cổ Nhuế - Hà Nội (sinh ngày 10/6/1934) hiện nay đang học năm thứ hai khoa Luật Kinh tế, trường Đại học Đông Đô.
 
Cụ ông ở Philippines học đại học dù 75 tuổi

Cụ ông ở Philippines học đại học dù 75 tuổi

Ông Benjamin Naoe đang là sinh viên năm nhất chuyên ngành Khoa học Chính trị, Đại học Pangasinan, Philippines.

 (theo Malaymail)

Quỳnh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU