Cuốn sổ lưu giữ một thời học sinh đầy huy hoàng của cha mẹ khiến dân mạng thích thú

(VTC News) - Cuốn sổ cũ là ký ức về một thời thanh xuân của thế hệ những người giờ đây đã làm cha mẹ, đó là thời mạng xã hội chưa phổ biến, họ muốn trao đổi hay lưu lại kỷ niệm gì chỉ dựa vào giấy, bút.

Cuon so luu giu mot thoi hoc sinh day huy hoang cua cha me khien dan mang thich thu hinh anh 1

Mới đây trên mạng xã hội, một bạn nữ đã chia sẻ hình ảnh cuốn sổ về thời đi học của cha và nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Cuốn sổ lưu niệm tuy cũ nhưng chứa đầy ký ức về thời còn cắp sách đến trường của bậc sinh thành.

Cuon so luu giu mot thoi hoc sinh day huy hoang cua cha me khien dan mang thich thu hinh anh 2

Nguyễn Kim Tuyến, người đăng những bức hình này cho biết đây là cuốn sổ lưu niệm được người cha rất nâng niu, cất giữ suốt bao năm. Đây không chỉ là quyển lưu bút của một mình cha Tuyến, mà nó còn là cuốn sổ truyền tay của cả lớp và ông là người đại diện giữ nó tới giờ.

Cuon so luu giu mot thoi hoc sinh day huy hoang cua cha me khien dan mang thich thu hinh anh 3

  Một điều đặc biệt bên trong cuốn sổ là kho tàng những thứ "gi gỉ gì gi cái gì cũng có". Thế mới thấy, học sinh thời nào cũng vậy, "nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò" đến kết nghĩa anh em cũng phải có giấy chứng nhận. Khi tập thể lớp thấy 3 đồng chí có nhiều điểm tương đồng, chung quan niệm lý tưởng, họ đã quyết định phê duyệt cho phép được kết nghĩa anh em.

Cuon so luu giu mot thoi hoc sinh day huy hoang cua cha me khien dan mang thich thu hinh anh 4

Bạn cảm thấy không hài lòng với lớp trưởng của mình thì việc làm đơn khiếu nại vào sổ lưu niệm cũng là một cách để góp ý.

Cuon so luu giu mot thoi hoc sinh day huy hoang cua cha me khien dan mang thich thu hinh anh 5

Sơ yếu lí lịch thời xưa khi nhờ đứa "bạn cùng lớp" viết hộ, từ sở thích, tích cách, màu sắc đến mẫu người yêu. Có lẽ người viết phải là người tâm đầu ý hợp với người bạn thân của mình nên mới am hiểu tường tận tới như vậy.

Cuon so luu giu mot thoi hoc sinh day huy hoang cua cha me khien dan mang thich thu hinh anh 6

Đơn thuốc quý đầy hài hước này cũng không biết từ đâu mà có cũng được ghi chép tỉ mỉ cẩn thận trên từng trang giấy trong cuốn sổ lưu niệm.

Cuon so luu giu mot thoi hoc sinh day huy hoang cua cha me khien dan mang thich thu hinh anh 7

 Ngày xưa tuy giản dị không cầu kỳ, nhưng chúng ta có thể thấy họ đều là những "trai xinh gái đẹp", mỗi người đều mang vẻ đẹp riêng biệt, không ai giống ai.

Cuon so luu giu mot thoi hoc sinh day huy hoang cua cha me khien dan mang thich thu hinh anh 8

Cuốn sổ còn là nơi lưu giữ những khoảnh khắc đẹp, những bức ảnh được chụp thời còn đi học, dưới mỗi bức đều được chú thích cẩn thận sự kiện, ngày tháng. Có thể thấy, cha mẹ là người đã vất vả, tần tảo và nghiêm khắc khi nuôi nấng dạy dỗ chúng ta, nhưng bản thân họ cũng từng là những đứa trẻ và có một thời thanh xuân "bá đạo".

Những hình ảnh Tết xưa gợi nhớ ký ức tuổi thơ

Những hình ảnh Tết xưa gợi nhớ ký ức tuổi thơ

Hình ảnh Tết của ngày xưa những ngày cuối năm đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.
 
 
Rộ trào lưu khoe ảnh cưới ngày xưa của bố mẹ 'gây bão' mạng xã hội

Rộ trào lưu khoe ảnh cưới ngày xưa của bố mẹ 'gây bão' mạng xã hội

Nhiều nam thanh nữ tú khoe ảnh cưới của bố mẹ mình lên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng đều trầm trồ xuýt xoa trước những bậc phụ huynh "hot girl, hot boy" của ngày xưa.

 (Ảnh: Nguyễn Kim Tuyến)

Thu Hương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.