Cười ngất với những trò nhất quỷ nhì ma trong phim ‘Thứ ba học trò’

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 03/07/2018 07:22:00 +07:00

Bộ phim “Thứ ba học trò” gợi cho người xem nhớ về những trò quậy phá, nghịch ngợm “lầy lội” của tuổi học trò đã qua.

Tuổi học trò hay còn được nhắc đến như tuổi nổi loạn, khoảng thời gian khi còn ngồi trên ghế nhà trường luôn là những kỉ niệm khó phai trong lòng mỗi người. Bộ phim Nhất quỷ nhì ma (lên sóng vào năm 2009) do đạo diễn Đặng Lưu Việt Bảo thực hiện khắc họa sâu sắc những hình ảnh chân thật và gần gũi với thực tế ở lứa tuổi học trò hồn nhiên.

Quy tụ nhiều cái tên đình đám trong showbiz Việt như Đan Trường, Đông Nhi, Angela Phương Trinh... phim “gây sốt” ngay thời điểm phát sóng và đến tận bây giờ, sau hơn 8 năm, phim vẫn được nhiều bạn trẻ tìm xem lại mỗi khi muốn sống lại thời học trò ngô nghê của mình.

10

 "Thứ ba học trò" quy tụ những tên tuổi được yêu thích thời điểm đó như Đan Trường, Đông Nhi, Baggio, Angela Phương Trinh...

Thứ ba học trò khai thác những khía cạnh học đường từ mối quan hệ giữa thầy và trò, tình cảm đáng quý giữa những người bạn. Bộ phim xoay quanh lớp học 12A1 gồm 40 học sinh do Nghiêm Tuấn (Đan Trường đóng) - giáo viên mới đến dạy môn Văn kiêm chủ nhiệm.

Không khác gì với những thầy cô trước, Nghiêm Tuấn liên tục bị trăm phương nghìn kế của các trò cưng chọc phá. Nổi bật nhất trong lớp là nhóm học sinh gồm 8 cô cậu học trò do Hoàng Huy (diễn viên Baggio đóng) cầm đầu gây không ít khó khăn cho thầy Nghiêm Tuấn.

Tuy nhiên, thầy tùy cơ ứng biến trong việc đối phó với những trò quậy phá cả lớp gây ra khiến anh được ví như “Alibaba chinh phục 40 tên cướp” đa mưu nhiều kế trong mắt các thầy cô khác.

4_148329

 Ngoài việc là "bà tám" của lớp 12A1, Thư Kỳ (Đông Nhi) cũng là trợ thủ đắc lực của thầy Nghiêm Tuấn (Đan Trường) trong việc thay đổi cả lớp.

Đúng với câu nói “Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”, những trò quậy phá chỉ có thể do những cô cậu học sinh mới có thể nghĩ ra được. Lớp 12A1 lộ rõ hình ảnh một lớp “đi đầu” trong việc quậy phá của trường. Liên tiếp những màn chọc ghẹo thầy cô được lên kế hoạch khiến giáo viên giảng dạy phải lắc đầu, bỏ dạy lớp giữa chừng.

Cụ thể trong giờ Sinh học, các bạn chỉ lo đánh ca-rô không chú ý nghe giảng bài nên bị cô phạt đứng. Thế nhưng, Hoàng Huy đáp trả lại bằng những câu hỏi để trêu giáo viên do chính anh chàng nghĩ ra nhằm làm khó cô giáo. Dù bị bắt phạt đứng, Huy vẫn tìm ra trò khiến giáo viên tức giận khi hài hước tố cáo lớp trưởng viết thư tình trong lớp.

Video: Cả lớp bày trò quậy phá trong giờ Sinh học

Ngay cả trong giờ kiểm tra vốn cần có sự nghiêm túc làm bài thi, các cô cậu của lớp 12A1 vẫn có thể chọc ghẹo giáo viên của mình. Giữa lúc làm bài kiểm tra Văn, những tiếng động, tiếng thì thào trao đổi bài hay quay đủ hướng để chép bài bạn vẫn rộn rã trong lớp.

Trong khi đó, Hòang Huy chờ cô giáo bước xuống gần chỗ ngồi của mình rồi giả vờ nhắc khéo cô đạp lên cây viết, mục đích là để dán tờ giấy vẽ hình chân dung lên lưng cô. Khi phát hiện ra, giáo viên bộ môn tức giận, cho rằng mình không được tôn trong và rời khỏi lớp. Thành công với kế hoạch của mình, cả lớp được một phen cười khoái chí vì trốn thoát được giờ kiểm tra.

Video: Hoàng Huy bày trò giúp cả lớp trốn kiểm tra Văn

Trong thời học sinh, chắc hẳn tập thể nào cũng từng bày trò giả làm giáo viên, “nhái” lại điệu bộ của thầy cô khi đứng trên bục giảng và Thứ ba học trò cũng thế. Ngoài việc bày những trò quậy phá, Hoàng Huy còn giả làm thầy giáo, bắt chước điệu bộ của thầy để giảng bài cho các bạn trong lớp khiến khán giả không nhịn được cười.

Video: Hoàng Huy giả làm thầy giáo

Vỏ quýt dày có móng tay nhọn, đến khi thầy Nghiêm Tuấn xuất hiện, cuối cùng lớp 12A1 cũng có đối thủ đáng gờm. Ngay từ đầu, thầy đã bị lũ học trò hiếu động hiểu lầm là bạn học mới chuyển tới nên anh có thời gian tiếp xúc và tinh ý biết lớp học 12A1 quái đến thế nào.

Ngay khi nhận được món quà đầu tiên cả lớp dành tặng, thầy Tuấn nghĩ ngay cách đối phó với cái bẫy của đám nhóc nghịch ngợm tạo ra. Cuối cùng, 'gậy ông đập lưng ông, người giăng bẫy cũng là kẻ sập bẫy, Hoàng Huy là người gánh lấy hậu quả bị bột dính khắp người mà đáng lẽ ra là "quà" lớp dành cho thầy chủ nhiệm mới.

Video: Thầy Nghiêm Tuấn ra tay trị học trò quậy phá

Không dừng lại ở đó, đám học trò quậy phá còn liên tục tìm cách "hại" thầy trong những tiết học sau. Cất công mang vỏ chuối đến trường và rải ra sàn với hi vọng thầy bước vào lớp, không để ý dưới chân sẽ bị trượt nhưng cuối cùng, thầy Nghiêm Tuấn vẫn bình thản bước qua "bẫy" và còn bắt tổ trực nhật phải dọn dẹp sạch sẽ.

Video: Thầy Nghiêm Tuấn bình thản bước qua "bẫy" của học trò

Sau những trò đùa cả lớp gây ra, thầy Tuấn hiểu được đằng sau mỗi thành viên trong lớp đều có những câu chuyện cần người tháo gỡ nút thắt. Chính sự thiếu quan tâm của gia đình khiến các em trở nên khó dạy bảo. Sau đó, Nghiêm Tuấn dùng tình yêu thương của mình dành cho học trò để thay đổi, giúp cả lớp 12A1 trở thành một lớp hoàn toàn khác khiến cả trường phải ngạc nhiên.

Bảo Trân
Bình luận
vtc.vn