• Zalo

Cuối năm, khoảng 50 triệu liều vaccine Pfizer về Việt Nam

Tin tức Thứ Hai, 02/08/2021 13:34:00 +07:00
(VTC News) -

Từ giờ tới cuối năm 2021, khoảng 47 đến 50 triệu liều vaccine Pfizer sẽ về Việt Nam.

Đây là thông tin được GS-TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế đưa ra tại hội nghị trực tuyến và tập huấn về tăng cường công tác điều trị, hồi sức tích cực trong phòng chống COVID-19 hôm nay.

Theo ông Long, trong quý III năm 2021, số lượng vaccine về Việt Nam có thể chưa nhiều. Nhưng từ quý IV năm nay, vaccine về nước ta sẽ dồn dập, tính riêng Pfizer là khoảng 47 đến 50 triệu liều.

Trước tình hình đó, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương phải đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine, huy động tổng lực các lực lượng tham gia tiêm chủng, ngay cả khi ít vaccine vẫn phải đẩy nhanh tốc độ tiêm, để vừa làm vừa rút kinh nghiệm cho các đợt tới. 

Tại các vùng phong toả càng phải tổ chức tiêm ngay khi nhận vaccine, có vaccine nào tiêm ngay vaccine đó, không lựa chọn vaccine. Bởi tất cả các loại vaccine Bộ Y tế cấp phép đều đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp phép và sử dụng ở các nước.

Người đứng đầu ngành y tế cũng cho biết vừa ký văn bản yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vaccine COVID-19. Trong văn bản, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương không giới hạn điểm tiêm, không giới hạn số lượng tiêm trong một buổi, thời gian chờ đợi sau tiêm có thể thay đổi theo quyết định của địa phương. Các tỉnh, thành phố phải lập kế hoạch tiêm nhanh chóng nhất có thể nhưng phải đảm bảo an toàn.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp