Cười chảy nước mắt với bài văn tả bố đẹp trai, cãi mẹ như ‘chém chả’

Giáo dụcThứ Tư, 11/09/2019 11:56:00 +07:00

"Ở nhà bố em cãi mẹ như chém chả, bố bảo mẹ em phúc mười đời mới lấy được bố" - bé gái tả bố khiến người đọc cười chảy nước mắt.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn văn miêu tả người bố của một bé gái khiến nhiều người cười "chảy nước mắt". 

Nội dung bài văn như sau: "Nhà em có nuôi một ông bố. Bố em là Nguyễn Đức Cảnh, 35 tuổi. Bố em rất đẹp trai: mũi giống lợn, với mồm rộng và mắt híp.

Bố em rất giỏi, làm ba việc một lúc, bố vừa đi vệ sinh, vừa xem điện thoại vừa hút thuốc lá. Ở nhà, bố cãi mẹ như chém chả. Bố cũng nấu cơm giúp mẹ. Ăn xong bố cũng thích rửa bát. Bố trồng một vườn hoa hồng rất đẹp để tặng mẹ.

Bố bảo mẹ em phúc mười đời mới lấy được bố. Bố dạy em học, đi xe đạp, thả diều. Em yêu bố em".

bai-van-ta-bo-1

Bài văn tả bố gây chú ý.

Ngay sau khi đăng tải, bài văn của cô bé này nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân mạng. Đa số tỏ ra thích thú với sự hồn nhiên, ngây thơ, thật thà của cô bé.

"Đọc bài văn tả bố của cô bé này tôi nhớ đến bài văn của một bé trai trước đó tả về mẹ. Cậu bé tả mẹ không xinh lắm nhưng bác bán thịt lợn đầu ngõ vẫn phải ngước nhìn, câu văn tả rất thực tế khiến tôi thấy vui vẻ, thoải mái khi đọc chúng.

Tôi tin rằng ai đọc bài văn này đều cảm thấy sự hồn nhiên, ngây thơ của cô bé khi tả người bố của mình qua những gì cô bé được tiếp xúc." - chị Hoàng Thương chia sẻ.

Chị Quỳnh Hoa viết: "Đọc thấy giống mấy bài văn mà bọn trẻ con nhà tôi viết quá. Các con viết văn miêu tả bao giờ cũng cười chảy nước mắt vì chân thực quá. Nhiều hôm đọc bài văn của con tả bố, mẹ mà cười từ sáng đến chiều khiến nhiều người tưởng mình bị sao".

Tùng Lâm
Bình luận
vtc.vn