• Zalo

Cuộc sống bí ẩn của 'cô bé rừng xanh' sống với khỉ, không nói được tiếng người

Thế giới Thứ Bảy, 08/04/2017 11:45:00 +07:00

Một cô bé 8 tuổi người Ấn Độ được tìm thấy trong tình trạng sống chung với bầy khỉ, không thể lại đi lại bằng hai chân hay nói chuyện như người bình thường.

Theo Daily Mail, bé gái được mệnh danh là "cô bé rừng xanh" này được giải cứu khi cảnh sát phát hiện ra em ở một khu bảo tồn thiên nhiên tại Bahraich, miền bắc Ấn Độ cách đây hơn 2 tháng.

Các nhà chức trách nói rằng, thời gian mới được đưa tới bệnh viện, cô bé này có những hành động hết sức kỳ lạ như di chuyển bằng cả chân và tay, dùng miệng để ăn trực tiếp thức ăn rơi xuống đất, hú hét khi có ai đó cố gắng giao tiếp với mình.

Video: "Cô bé rừng xanh" ở Ấn Độ

Tuy nhiên sau một thời gian điều trị, cô bé đã bắt đầu tập di chuyển bình thường bằng hai chân và ăn bằng tay. "Tuy nhiên cô bé vẫn không thể nói được, nhưng có thể hiểu những gì chúng tôi nói và thậm chí là cười đáp lại", K. Singh, bác sĩ tại bệnh viện nơi cô bé đang điều trị cho hay.

Thanh tra Suresh Yadav, người đầu tiên phát hiện ra cô bé này cho biết, khi được tìm thấy cô bé có vẻ rất thân thiết với lũ khỉ. Thậm chí những người tới giải cứu cô bé còn bị bầy khỉ đánh đuổi.

"Cô bé rất sợ chúng tôi và không thể nói hoặc nghe. Thời điểm chúng tôi tìm thấy bé có một vết thương trên khuỷu tay, cổ chân và được 3 con khỉ bao vây, bảo vệ. Cô bé dường như rất đói vì vậy chúng tôi đưa bé một ít thức ăn", ông Singh kể lại.

Video: "Cô bé rừng xanh" được điều trị trong bệnh viện ở Ấn Độ

Sau hai tháng được điều trị ở bệnh viện, tình hình của cô bé đã khả quan hơn rất nhiều mặc dù đôi khi bé vẫn cáu giận và có những hành vi cư xử bạo lực. Hiện giới chức Ấn Độ vẫn đang tìm cách xác định danh tính, nơi cô bé từng sinh sống và liệu em sống trong rừng như vậy bao lâu.

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cuộc sống bí ẩn của 'cô bé rừng xanh' sống với khỉ, không nói được tiếng người" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin