• Zalo

Cuộc họp báo căng thẳng của thí sinh Top Model

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 22/10/2012 07:14:00 +07:00

(VTC News) - Nhà sản xuất một mực muốn xóa định kiến chân dài bán dâm và chân dài não phẳng khi đưa những câu hỏi nhạy cảm vào cuộc họp báo giả định.

(VTC News) - Nếu như ngay ở tập phát sóng đầu tiên của Vietnam’s Next Top Model, giám khảo đã liên tục đưa ra những câu hỏi nhạy cảm về vấn đề người mẫu bán dâm thì ở tập số 10 này, trong một cuộc họp báo giả định, lĩnh vực này một lần nữa lại được nhắc tới.

Nguyễn Ngân im lặng cười trừ khi bị nói "chân dài não phẳng"

Có lẽ sau cú giật mic bất ngờ của thí sinh The Voice trong cuộc họp báo scandal "lịch sử", nhà sản xuất Vietnam's Next Top Model có chút lo lắng về khả năng ứng xử của các chân dài nên đã cho các thí sinh này học cách trả lời họp báo.

Trong tập phát sóng số 10 tối qua 21/10, các thí sinh được làm quen với trải nghiệm của những người nổi tiếng: xuất hiện trên thảm đỏ với rừng máy ảnh được bố trí sẵn, học cách tạo dáng và thể hiện trước đám đông.

Đăc biệt điểm nhấn thú vị của tuần này là nhà sản xuất đưa thử thách ứng xử truyền thông vào trong nội dung đào tạo người mẫu, với mục đích chuẩn bị cho các thí sinh hiểu hơn được áp lực mà dư luận có thể tạo ra và giúp họ rút ra được những bài học để ứng xử với những tình huống nảy sinh khi tiếp xúc với truyền thông bằng.

Quang cảnh cuộc họp báo giả định 
Và cuộc họp báo trực diện đã lật tẩy tất cả những ưu, nhược điểm vể khả năng hoạt ngôn cũng như quan niệm của các thí sinh về những vấn đề nhạy cảm của nghề người mẫu.

Hàng loạt những câu hỏi nhạy cảm nhất từ trước đến nay của giới chân dài được các phóng viên đặt ra một cách thẳng thắn.

Nguyễn Ngân là thí sinh đầu tiên vội vàng, mất bình tĩnh và đuối lý khi phải đối mặt với dồn dập những câu hỏi về quá khứ tin đồn có nhiều đại gia săn đón của cô, đồng thời việc cô nêu quan niệm về việc chân dài yêu đại gia chưa thực sự thuyết phục giới truyền thông.

Nguyễn Ngân đuối lý 
Dương Thanh cũng là thí sinh xử lý một cách vụng về khi bị các phóng viên dồn vào nghi án đồng tính, cô biến cuộc đối thoại trở thành tranh luận căng thẳng thay vì tìm hướng giải quyết vấn đề được đưa ra.

Thí sinh có màn trả lời câu hỏi của báo chí tệ nhất trong đêm thi chính là Minh Nguyệt. Cô gái vừa tròn 18 tuổi này "đứng hình" trước những câu hỏi thẳng thắn và quá nhạy cảm của báo giới. 

Khi phóng viên đưa ra câu hỏi về việc Minh Nguyệt dính vào nghi án có tên trong một đường dây gái gọi, cô gái này đã trả lời lúng túng và không đi thẳng vào nội dung khiến phóng viên đó nghĩ rằng, theo những gì Minh Nguyệt trả lời thì người mẫu cũng có thể đi khách, không có vấn đề gì cả.

Minh Nguyệt không còn làm chủ được tình hình và chỉ biết cười trừ khi có ý kiến cho rằng “chúng tôi cần một người mẫu có trí tuệ, phân tích và làm chủ được những gì mình đang nói, nhưng bạn không làm được điều đó, nên chúng tôi có thể gọi bạn là "chân dài não phẳng”.

Minh Nguyệt cười trừ khi bị gọi là chân dài não phẳng 
Kha Mỹ Vân cũng là cô gái gặp phải một bài học kinh nghiệm xương máu trong việc ứng xử với truyền thông. Khi phóng viên khéo léo khơi mào, cô đã ngồi kể ra hết những điểm xấu của Dương Thanh. Biết chỉ là những câu bông đùa, nhưng trong một buổi họp báo chính thống, trò đùa này hoàn toàn không hề vô hại.

Chắc chắn một điều, hình ảnh của Mỹ Vân trong mắt của Dương Thanh và cả truyền thông cũng sẽ khác. Bởi khi nói xấu bất kì một người nào, dù không ác ý, cũng phần nào vẽ nên chân dung của chính bản thân mình.

Gây ấn tượng trong thử thách ứng xử trước truyền thông theo nhiều phong cách khác nhau đó chính là Ngọc Thuý, Mai Giang, Thiên Trang và Nhã Trúc.

Ngọc Thuý ngây thơ và khá đáng yêu khiến cho buổi họp báo không còn căng thẳng và trái với mọi dự đoán, cô trả lời mọi câu hỏi một cách tự nhiên và rất thật, mặc dù cách trả lời đó không thể hiện được sự khéo léo và thông minh.

Riêng Mai Giang dù bị đem hết những khuyết điểm của bản thân ra công luận phán xét, cô không hề tỏ ra lúng túng và khẳng định mình thật sự tự tin với vẻ ngoài hiện tại. Có lẽ cô cũng nhận thức được những điểm yếu trên cơ thể mình.

Gây ngạc nhiên về sự bình tĩnh và tự tin là Thiên Trang và Nhã Trúc. Trước những lời cáo buộc về sự giả tạo và thiếu thân thiện của phóng viên, Thiên Trang vẫn nở nụ cười tươi và bình tĩnh trả lời mọi câu hỏi.

Thiên Trang 
Nhã Trúc trả lời khá thông minh 
Riêng Nhã Trúc, cô gái này đã thể hiện sự thông minh, tỉnh táo và bản lĩnh khi phóng viên gài bẫy để tìm ra điểm yếu của cô. Bằng những lập luận đầy tự tin và bản lĩnh, Nhã Trúc muốn đập tan quan niệm chân dài đi khách và chân dài não phẳng mà bấy lâu nay dư luận vẫn áp đặt vào giới người mẫu.

“Chúng tôi muốn mọi người sẽ phải nhìn nhận rằng, quan điểm chân dài, não ngắn đã thật sự lỗi thời, chúng tôi sẽ chứng minh trí tuệ của người mẫu cũng cao như chiều cao của họ”.

Ranh giới giữa gợi cảm và phản cảm

Buổi chụp hình theo phong cách Pop Art trong những bộ trang phục khá nhạy cảm là một trong những thử thách của các cô gái tuần này.

Các thí sinh chụp hình khá nhạy cảm 
Giám đốc sáng tạo Nam Trung đã chia sẽ những kĩ năng cần thiết cho buổi chụp hình với những bộ trang phục nội y gợi cảm, anh còn giúp các thí sinh phân biệt được ranh giới mong manh giữa gợi cảm và phản cảm trong các bức hình thời trang quyến rũ.

Các cô gái đều cảm thấy lúng túng trong việc thể hiện mình trước ống kính máy ảnh. Tuy nhiên, cũng có  nhiều thí sinh làm chủ được cách tạo dáng trong những bộ trang phục này và có những bức hình khá đẹp.

Vượt bậc trong những bước tiến ở giai đoạn nước rút này là Ngọc Thúy khi cô là thí sinh xuất sắc thể hiện tốt ý tưởng của bộ trang phục.


An My

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !