• Zalo

Cuộc đua kỳ thú 2019 tập 4: Kỳ Duyên – Minh Triệu không ngại khó, vươn lên hạng 3

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 28/07/2019 08:11:00 +07:00

Chấp nhận thực hiện lại thử thách, đội Cam vươn lên vị trí thứ 3 sau vài tuần có phần “lép vế”.

Trong tập 4 Cuộc đua kỳ thú 2019, Quảng Bình là địa điểm tranh tài tiếp theo của các đội đua gồm đội Vàng: Lệ Hằng – H’Hen Niê, đội Hồng: Quốc Anh – MLee, đội Xanh Dương: Đỗ Mỹ Linh – Lê Xuân Tiền, đội Cam: Kỳ Duyên – Minh Triệu, đội Nâu: S.T Sơn Thạch – Bình An, đội Trắng: Hoàng Thị Hạnh – Lương Gia Huy, đội Xám: Huy Trần – Trần Hoàng Phương Johnny và đội Đen: Quốc Thiên – Anh Quân.

Mở đầu chặng 4, các đội chơi trải qua thử thách làm mắm cá - một loại mắm truyền thống đặc trưng của Quảng Bình. Mọi người phải làm cá, cân đủ 15 kg và nếu dư phải mang xuống thuyền cá trả lại, sau đó thực hiện theo hướng dẫn của người giám sát.

Nếu nhiệm vụ này không làm khó Bình An (đội Nâu) vì lúc đi học nam diễn viên thường nấu ăn thì đối với S.T Sơn Thạch, đây là trải nghiệm thú vị. Trong khi đó, đội Hồng lại hoang mang vì từng ăn nhiều loại mắm nhưng chưa bao giờ làm cá.

cuocduakythutap4 (5) 4

Kỳ Duyên - Minh Triệu làm mắm cá.

Sau đó các đội phải di chuyển đến nhà một người dân trong vùng để thực hiện nhiệm vụ Vượt rào: Ai thích trâu bò? Các đội phải chèo thuyền kayak sang cồn cát giữa hồ để nhận trâu, dắt hoặc cưỡi trâu qua sông để nhận mật thư tiếp theo

Có lẽ vì đã làm quen với chèo thuyền kayak nên nhiệm vụ này khá dễ dàng với đội Cam và đội Xanh dương. Dù vậy, đội Xanh dương vẫn gặp chút rắc rối là trâu của mình bỏ đi mất, còn đội Xám liên tục xảy ra mâu thuẫn: “John thấy Huy làm nhanh, nhưng không suy nghĩ, làm cho John ướt. John nói Huy làm sai còn Huy thấy John làm chậm chạp lắm”.

Tiếp theo, các đội chơi phải tìm đường đến sông Trạ Ang, tại điểm đánh dấu của chương trình nằm trong vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng để thực hiện nhiệm vụ Bịt mắt đập niêu.

Một thành viên trong đội chỉ được sử dụng trống và còi để ra hiệu cho đồng đội của mình, thành viên còn lại bị che mắt và nghe theo hiệu lệnh của đồng đội để vượt qua các chướng ngại vật: đưa gậy qua bánh xe và đập đủ ba chiếc niêu.

cuocduakythutap4 (2)

 

Do suy nghĩ phức tạp, nên đội Nâu đã tốn nhiều thời gian cho thử thách này. “Chúng tôi tạo ra 2 tổ hợp mã, nó lại cực kỳ phức tạp, tổ hợp 1 dành cho di chuyển, tổ hợp thứ 2 dành cho chiếc gậy. Cả 2 tổ hợp này chỉ phân biệt nhau bởi tiếng còi, chính điều này gây khó khăn cho đội Nâu” – S.T Sơn Thạch và Bình An cho biết.

Cùng cảnh ngộ, đội Xanh dương tiếp tục không có sự thống nhất khi đưa ra tín hiệu nên Lê Xuân Tiền không hài lòng với cách thực nhiện nhiệm vụ của Đỗ Mỹ Linh: “Khi nãy mình chốt như thế nào, em canh lệch hết đường đi của anh rồi”.

Tiếp đến, các đội phải di chuyển vào điểm cuối cùng của hang, nơi có dấu hiệu của chương trình để vận chuyển 1 thùng nước ngọt ra cửa hang bằng bè chuối một cách nguyên vẹn. Trước khi vào hang, các đội chơi mất sức khá nhiều bởi quãng đường di chuyển khó khăn, phải vượt qua suối và đi trên những tảng đá rất lớn và trơn.

cuocduakythutap4 (4) 3

Đỗ Mỹ Linh và Lê Xuân Tiền.

Không chỉ vậy, các đội còn phải bơi dù không thông thuộc địa hình, nhiệt độ nước rất lạnh, nhiều đá ngầm và quãng đường bơi rất xa. Minh Triệu không giấu được lo lắng vì tích cực bơi nhưng không di chuyển được nhiều và cũng không biết dưới nước có gì hay không, còn Đỗ Mỹ Linh lại bị chuột rút vì nước quá lạnh.

Vì đây là nhiệm vụ cuối trước khi về đích nên gây nhiều áp lực cho các đội chơi. Đội Cam khi ra tới cửa hang, vừa khiêng thùng nước lên đã làm rơi xuống khiến Kỳ Duyên – Minh Triệu ngỡ ngàng vì bao nhiêu công sức mất sạch. Không chịu thua, cả hai bơi ngược vào hang để vận chuyển một thùng nước khác và bứt phá khi vượt lên hạng 3.

cuocduakythutap4 (6) 5

Minh Triệu - Kỳ Duyên khiêng thùng nước ra tới cửa hang nhưng bị đổ nên phải quay ngược vào để lây một thùng khác.

Về thứ 2 là đội Hồng của MLee và Quốc Anh. Bản thân cả hai biết bơi và sử dụng cách “bơi sứa” nên vượt qua thử thách này dễ dàng. Đội Xám vì đọc không hiểu mật thư nên sử dụng túi nilon – dụng cụ không được chương trình cung cấp để bọc thùng nước. Tuy nhiên, vì chặng đua này không loại nên đội Xám chỉ bị phạt.

Ở tập này, đội Nâu tiếp tục giữ vững phong độ và giành chiến thắng 4 tuần liên tiếp, theo sau đó là đội Hồng, đội Cam, đội Xanh dương, đội Vàng, đội Trắng và vị trí cuối cùng thuộc về đội Xám – đội Đen. Vì bị phạt nên ở tập sau, 2 đội này sẽ xuất phát trễ hơn so với những người khác.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Tổ nghề sân khấu là ai?

Tổ nghề sân khấu là ai?

(VTC News) - Hằng năm cứ vào dịp 12/8 âm lịch, các nghệ sĩ sân khấu và nghệ thuật biểu diễn ở Việt Nam lại nô nức giỗ Tổ nghề, vậy Tổ nghề sân khấu là ai?

Đọc nhiều