• Zalo

Cuộc đời bất hạnh của người phụ nữ xấu xí nhất thế giới

Đời sống Thứ Hai, 14/08/2017 08:00:00 +07:00

Mang hình hài khác biệt từ lúc sinh ra, bị lợi dụng tình cảm, cuộc sống của người phụ nữ này không có một ngày nào hạnh phúc, từ khi sinh ra đến khi nhắm mắt.

Julia Pastrana sinh năm 1834 tại Mexico. Ngay từ khi sinh ra, sự hiện diện của cô đã trở nên nổi tiếng khắp nơi đây. Tất cả là do bộ dạng xấu xí cùng cơ thể đầy lông khi mới ra đời của cô khiến mọi người sợ hãi và xa lánh. Khi lớn lên, Julia bị người dân Mexico gọi là ''Quái vật của thế giới''.

Người ta tin rằng, mẹ cô đã ngoại tình với ác quỷ nên mới sinh ra cô. Vì vậy, hai mẹ con không thể sống ở làng mà phải đi lang thang khắp nơi. Một người chăn nuôi địa phương tốt bụng đã phát hiện ra 2 mẹ con đang sống trong 1 hang động, và sau đó ông đã đưa họ về thành phố. Sau này, mẹ cô mất, cô được gửi đến trại mồ côi và sống ở đó đến năm 20 tuổi. 

Cuộc đời cô thay đổi khi một chủ rạp xiếc phát hiện ra cô. Ông nhanh chóng mời cô đến tham gia một tiết mục triển lãm dị nhân. Từ lúc này, cuộc đời cô chính thức ''sang trang'' khi những tiết mục của cô lúc nào cũng thu hút rất đông khán giả. Các tấm áp phích ngày đó hay dành những cụm từ như “Người phụ nữ gấu”, “Người phụ nữ vượn” hoặc ''Người phụ nữ xấu nhất thế giới'' để quảng bá cho chương trình.

Mới ngoài 20 tuổi, cô đã kiếm được rất nhiều tiền nhờ vào bề ngoài xấu xí của mình. Nhưng cũng chính vì điều này mà cuộc đời cô lần nữa lại gặp bất hạnh.

Đó là khi doanh nhân Theodore Lent xuất hiện. Nổi tiếng là tàn ác và mê tiền, người đàn ông này đã tìm cách tiếp cận Julia để hỏi cô về làm vợ nhằm mục đích trục lợi từ cô. Cô gái tội nghiệp cứ nghĩ đó là tình yêu chân thật mà không ngờ rằng, mình đang bị cho vô tròng. 

Năm 1860, Julia có với ông ta một người con trai. Bất hạnh thay, cậu bé cũng sở hữu bộ lông kỳ lạ của người mẹ. Ông chồng rất vui mừng vì nghĩ rằng, mình có thể kiếm tiền trên cả hai mẹ con xấu xí. Tuy nhiên, do y tế thời đó lạc hậu, cả 2 mẹ con đã thiệt mạng chỉ 5 ngày sau khi sinh.

Đến lúc này, sự tàn nhẫn của người chồng mới lên tới đỉnh điểm. Ông đã liên hệ ngay với các giáo sư để tiến hành ướp xác cho vợ con mình. Xác ướp được đưa vào hộp thủy tinh để trưng bày, và từ đó được đem đi triển lãm khắp mọi nơi trên thế giới, thu về hàng đống tiền. 

Sau khi gã chồng này chết, xác của 2 mẹ con cô vẫn lưu lạc khắp nơi, hết bị ăn cắp rồi lại đem bán. Đến khi nó được một bảo tàng uy tín mua lại vào năm 1997 thì hành trình đó mới ngừng lại. 

Video: Cuộc sống viên mãn của 'Người đàn ông xấu xí nhất Uganda', lấy 2 vợ, đẻ 8 con

Tháng 2 năm 2013, cơ thể của cô cuối cùng đã được chôn cất sau hơn 150 năm trôi dạt tại quê hương. Người ta sẽ mãi nhớ về cuộc đời bi thảm của Người phụ nữ xấu nhất thế giới

Thanh (Tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cuộc đời bất hạnh của người phụ nữ xấu xí nhất thế giới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin