Cung thiếu nhi 250 tỷ đồng ở Đà Nẵng hút giới trẻ dù chưa mở cửa

(VTC News) - Được thiết kế theo ý tưởng trò chơi gấp giấy Tangram nổi tiếng của Nhật Bản, dù chưa đưa vào sử dụng nhưng cung thiếu nhi ở Đà Nẵng đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ đến tham quan, chụp ảnh.

Cung thieu nhi 250 ty dong o Da Nang hut gioi tre du chua mo cua hinh anh 1

Nhà Văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng do UBND TP. Đà Nẵng làm chủ đầu tư với tổng nguồn vốn khoảng 250 tỷ đồng. Công trình được khởi công năm 2015 và hiện là một trong những điểm thu hút được sự chú ý của phụ huynh, học sinh và giới trẻ Đà Nẵng bởi lối thiết kế độc đáo, đa sắc màu. 

Cung thieu nhi 250 ty dong o Da Nang hut gioi tre du chua mo cua hinh anh 2

Công trình này do một công ty của Hàn Quốc thiết kế theo ý tưởng trò chơi gấp giấy Tangram nổi tiếng của Nhật Bản với không gian mở. Các mặt đứng đều được trang trí bằng hình các con thú với những gam màu nổi bật và ấn tượng.

Cung thieu nhi 250 ty dong o Da Nang hut gioi tre du chua mo cua hinh anh 3

Công trình gồm các khu đa chức năng, khu vui chơi, giải trí, các phòng học, thư viện, hội trường, cửa hàng, phòng thí nghiệm khoa học, sân chơi thể chất và sân chơi cổ tích, phòng thể dục thể thao, phòng kỹ thuật… được xây dựng trên tổng diện tích (33.335 m2, cao 3 tầng, cao 20,6 mét).

Cung thieu nhi 250 ty dong o Da Nang hut gioi tre du chua mo cua hinh anh 4

Hệ thống cầu thang được thiết kế theo hình xoắn ốc, không gian giữa các tầng nhà tương đối rộng để đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí... cho học sinh.  

Cung thieu nhi 250 ty dong o Da Nang hut gioi tre du chua mo cua hinh anh 5

Dù vẫn trong giai đoạn hoàn thành các hạn mục cuối cùng nhưng Nhà thiếu nhi này đang là một trong những điểm dừng chân lý thú cho nhiều bạn trẻ bởi lối thiết kế tạo hình bắt mắt... 

Cung thieu nhi 250 ty dong o Da Nang hut gioi tre du chua mo cua hinh anh 6

Nằm sát bên nhiều công trình nổi tiếng của Đà Nẵng, công trình hứa hẹn sẽ là một trong những điểm tạo ấn tượng mạnh cho du khách bởi lỗi thiết kế hiện đại và tráng lệ. 

Cung thieu nhi 250 ty dong o Da Nang hut gioi tre du chua mo cua hinh anh 7

 Nơi đây bỗng trở thành một trong những điểm mà giới trẻ của "thành phố đáng sống" chọn là nơi tụ hội để cùng lưu giữ những khoảnh khắc đẹp.

Cung thieu nhi 250 ty dong o Da Nang hut gioi tre du chua mo cua hinh anh 8

Các bức tường không còn vẻ đơn điệu khi khoác lên mình một gam màu trẻ trung, tươi sáng. Tất cả các chi tiết dù là nhỏ nhất trong khu nhà thiếu nhi này đều được thiết kế và trang trí hết sức công phu, tinh xảo...

Cung thieu nhi 250 ty dong o Da Nang hut gioi tre du chua mo cua hinh anh 9

 Sự phối hợp hài hòa giữa các khối nhà, khu vui chơi, khu sinh hoạt học tập đã làm cho Cung thiếu nhi này trỏe nên nổi bật.

Cung thieu nhi 250 ty dong o Da Nang hut gioi tre du chua mo cua hinh anh 10

 Việc xây dựng Cung Văn hoá thiếu nhi nhằm mục đích phục vụ cho việc đào tạo, học tập, bồi dưỡng trí tuệ cũng như vui chơi, rèn luyện thể chất cho các em thiếu nhi ở Đà Nẵng.

Cung thieu nhi 250 ty dong o Da Nang hut gioi tre du chua mo cua hinh anh 11

Các em học sinh khi đến đây được thỏa sức sáng tạo về những gì bản thân cảm nhận được qua các bài giảng của thầy cô giáo. Trong ảnh là một trong những thông điệp về tình yêu biển đảo quê hương được học sinh Đà Nẵng sáng tạo và trưng bày tại Cung văn hóa thiếu nhi. 

Cung thieu nhi 250 ty dong o Da Nang hut gioi tre du chua mo cua hinh anh 12

Cùng với những cây cầu nổi tiếng, TP Đà Nẵng giờ đây lại có thêm một công trình mang dấu ấn, là nơi để giáo dục, đào tạo học sinh các kỹ năng cần thiết.

Cung thieu nhi 250 ty dong o Da Nang hut gioi tre du chua mo cua hinh anh 13

 Ngoài khu nhà trung tâm, cung này còn bố trí thêm không gian ngoài trời, sân vườn, khu sinh hoạt chung; khu vực tổ chức sự kiện và nhiều hạng mục phụ trợ khác…

Video: Hàng trăm giáo viên Đà Nẵng bị đóng thiếu tiền bảo hiểm xã hội

Đắc Đức
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU