• Zalo

Cục trưởng hàng không: 'Người đánh nữ nhân viên hàng không có thể bị cấm bay'

Thời sựThứ Năm, 20/10/2016 11:44:00 +07:00

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, ông Lại Xuân Thanh cho biết, trong trường hợp này, nhiều khả năng sẽ quyết định cấm bay hành khách hành hung nữ nhân viên hàng không.

Sáng nay (20/10), trao đổi qua điện thoại với phóng viên, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, ông Lại Xuân Thanh cho biết đã nắm được vụ việc và giao Phó Cục trưởng Đào Văn Chương trực tiếp lên sân bay Nội Bài làm rõ vụ việc hành khách đánh nhân viên hàng không.

danh

Hành khách đánh nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài chiều 18/10.

Liên quan đến việc có xử lý vi phạm hành chính đối với hành khách này hay không, ông Thanh cho biết do sự việc xảy ra ở sảnh làm thủ tục, trong khi đó, theo quy định, nhà chức trách hàng không chỉ có thẩm quyền xử phạt hành chính đối với các trường hợp xảy ra trong khu vực hạn chế của sân bay. Đây cũng là lý do Cảng vụ hàng không đã chuyển vụ việc cho Đồn công an Nội Bài xử lý.

Mặc dù vậy, ông Thanh cũng cho biết, do đây là vụ việc gây rối trong khu vực cảng hàng không nên theo quy định về an ninh, an toàn hàng không, Nhà chức trách hàng không sẽ xử lý vụ việc theo hướng khách hành hung nhân viên hàng không có thể bị đình chỉ bay hoặc cấm bay.

“Chúng tôi sẽ tìm hiểu kỹ vụ việc để ra quyết định chính xác nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp này, nhiều khả năng sẽ quyết định cấm bay”, ông Thanh nhấn mạnh.

 Video: Hành khách đánh nữ nhân viên VietnamAirlines phải nhập viện

Cũng trong sáng nay, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết, ông rất bức xúc khi biết thông tin nhân viên hàng không bị khách đánh tại sân bay Nội Bài.

“Thị trường hàng không thời gian qua đang có sự tăng trưởng vượt bậc, trong đó khách nội địa tăng tới 33%. Trong bối cảnh đó, chúng tôi luôn yêu cầu các đơn vị phải tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn, đẩy mạnh chất lượng dịch vụ, hướng tới sự hài lòng của hành khách.

Ngược lại, chúng tôi cũng mong muốn khách đi máy bay cũng phải tuân thủ đầy đủ các quy định, hướng dẫn của nhân viên hàng không cũng như ứng xử văn minh, văn hoá”.

Thứ trưởng Nguyễn Nhật cho biết, ngay,sau khi có thông tin vụ việc, Bộ GTVT lập tức yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan. 

qa_1841_XYAY

Vết trầy xước trên cổ chị Q.A sau khi bị hành hung.

Trước đó, chiều ngày 18/10/2016, tại sân bay Nội Bài, 2 hành khách là Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn sau khi làm thủ tục đi trên chuyến bay VN7256 từ Hà Nội đi TP. HCM đã có hành vi xúc phạm và hành hung 1 nhân viên của Trung tâm khai thác Nội Bài là N.L.Q.A tại khu vực quầy làm thủ tục (quầy 38) dẫn đến việc chị Q.A bị choáng và buồn nôn, phải đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội. Chiều cùng ngày, chị Q.A đã được ra viện, về nhà nghỉ ngơi.

Một trong hai người hành hung nhân viên sân bay đang làm việc tại Thanh tra giao thông thuộc Sở GTVT Hà Nội. Phóng viên VOV.VN nhiều lần gọi vào điện thoại cầm tay của Chánh thanh tra giao thông Hà Nội để xác minh thông tin nhưng đều không liên lạc được.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !