• Zalo

Cửa ngõ Hà Nội, Sài Gòn tắc nghẽn nhiều giờ

Thời sự Thứ Sáu, 29/08/2014 08:01:00 +07:00

(VTC News) - Nghỉ lễ Quốc khánh 4 ngày, dòng người vội vã rời thành phố về quê khiến cửa ngõ Sài Gòn, Hà Nội đều chật cứng, tắc nghẽn.

(VTC News) – Nghỉ lễ Quốc khánh 4 ngày, dòng người vội vã rời thành phố về quê khiến cửa ngõ Sài Gòn, Hà Nội đều chật cứng, tắc nghẽn.

Dịp Quốc khánh 2/9 năm nay được nghỉ lễ dài ngày nên nhiều người sắp xếp rời thành phố về quê hoặc tranh thủ đi du lịch. Từ cuối giờ chiều nay, lượng phương tiện lưu thông trên đường, đặc biệt ở những tuyến đường cửa ngõ của Hà Nội và Sài Gòn đều tăng mạnh dẫn đến ùn ứ.

Hà Nội

Do ảnh hưởng của áp thấp nên từ đêm qua đến chiều nay, Hà Nội liên tiếp có những cơn mưa to, một số nơi bị ngập úng. Dù vậy, người dân Hà Nội không ngại "đội mưa" chen chân trong các bến xe, ga tàu để về quê. Chiều tối 29/8, bến xe Mỹ Đình và bến xe Giáp Bát đều đông nghẹt người.

Hành khách chen chúc trong bến xe Mỹ Đình 

Dù các bến xe đã tăng cường số lượng xe và số lượng chuyến nhưng người dân có tâm lý tranh thủ trước ngày nghỉ để về quê được nhiều ngày, nên lượng khách dồn trong chiều tối nay rất đông.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - phó Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết, để phục vụ tốt nhu cầu người dân về quê nghỉ lễ Quốc khánh, 70 - 100 lượt xe khách liên tỉnh luôn túc trực và sẵn sàng xuất bến. Theo ông, dịp này số lượng khách tăng hơn nhiều so với ngày thường.

Dòng xe chật cứng trên đường Trần Duy Hưng 
Đường Phạm Hùng  
Cầu vượt Mai Dịch cũng bị tắc 
Đường Phạm Văn Đồng 'cửa ngõ' của Hà Nội chật kín người và xe 
Tại các cửa ngõ của thủ đô Hà Nội, nhiều tuyến đường như Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, Trần Duy Hưng, Mai Dịch đều tắc nghẽn. Lực lượng cảnh sát giao thông được tăng cường để điều tiết đường phố nhưng vẫn không tránh được cảnh ùn ứ. Dòng người nôn nóng rời khỏi thủ đô Hà Nội.

Thành phố Hồ Chí Minh

Bắt đầu từ 17h chiều 29/8, ngã tư Hàng Xanh – một trong những nút giao thông quan trọng nhất của TP.HCM, cửa ngõ nối bến xe Miền Đông của TP.HCM về các tỉnh, TP thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên, miền Nam đã bị kẹt xe nghiêm trọng.

Dòng người và xe nối đuôi nhau, nhích từng chút một, dài đến vài km. Toàn bộ các hướng đổ về nút giao thông này đều ken chặt người và xe. Tất cả đều ‘mạnh ai, nấy đi’ mà không theo bất cứ một luật lệ giao thông nào.

Ngã tư Hàng Xanh kẹt xe nghiêm trọng vào chiều tối ngày 29/8 (ảnh: T.Quân) 

Đèn tín hiệu giao thông lúc này cũng đã bị vô hiệu hóa do xe quá đông. Lực lượng CSGT thuộc Đội Hàng Xanh – Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an TP.HCM chỉ có mặt đúng 2 chiến sĩ, nên cũng không đủ để giải tỏa kẹt xe.

Người dân ai cũng thở dài, ngao ngán vì trước khi đi nghỉ lễ 2/9 lại gặp phải ùn tắc xe nơi đây.

Tới khoảng 17h30, vì tình hình ùn tắc xe ngày càng nghiêm trọng hơn, cầu vượt bằng thép ngay tại nút giao thông Hàng Xanh đã mở cho xe máy lưu thông, dù trước đó, đây là cây cầu cấm xe gắn máy.

Sau khoảng 1h30 giải tỏa tích cực, tới khoảng 18h30, ngã tư Hàng Xanh mới trở nên thông thoáng. Người dân lại có thể lưu thông bình thường.

Cảnh kẹt xe nghiêm trọng tại ngã tư Hàng Xanh chiều 29/8:

 Dòng người và xe cộ di chuyển không theo bất cứ một luật lệ nào (ảnh: T.Quân)

 Dòng xe hướng về đường Xô Viết Nghệ Tĩnh từ ngã tư Hàng Xanh cũng ken cứng (ảnh: T.Quân)

Dòng xe từ ngã tư Hàng Xanh hướng về đường Điện Biên Phủ cũng di chuyển khó khăn (ảnh: T.Quân) 

Cầu vượt bằng thép tại ngã tư Hàng Xanh phải mở cho xe máy di chuyển để giải tỏa kẹt xe (Ảnh: T.Quân) 

Thế Quân - Hồng Vân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin