Cử tri Thủ Thiêm: 12km đường mà đầu tư 12.000 tỷ đồng, phải chăng là đường dát vàng?

(VTC News) - Không chỉ bức xúc với vấn đề ranh quy hoạch và giá đất đền bù, nhiều cử tri Thủ Thiêm còn thắc mắc vấn đề đầu tư hạ tầng trong khu đô thị.

Đến cuối giờ chiều 9/5, cuộc tiếp xúc cử tri quận 2 của Đại biểu Quốc Hội TP.HCM vẫn nóng với nhiều ý kiến bức xúc của người dân Thủ Thiêm, và chưa có dấu hiệu dừng lại.  

Cử tri Nguyễn Tiến Thịnh cho rằng, 4 con đường trong Khu đô thị Thủ Thiêm dài 12km nhưng đầu tư đến 12.000 tỷ đồng, tính ra mỗi cây số 1.000 tỷ đồng. Phải chăng đây là con đường dát vàng?

Cu tri Thu Thiem: 12km duong ma dau tu 12.000 ty dong, phai chang la duong dat vang? hinh anh 1

Người dân đặt câu hỏi với ĐBQH trong buổi tiếp xúc xử tri.

"Việc giao đất cho Công ty Đại Quang Minh bao nhiêu ha, cần phải làm rõ, bởi đây là đất của nhân dân, tiền của nhân dân. Chúng tôi sẵn sàng giao đất để xây Thủ Thiêm, nhưng đến thời điểm hiện tại, Thủ Thiêm không có hội trường, không có khu vui chơi, chỉ có biệt thự, vila, nghĩa là sao. Đề nghị đoàn Đại biểu Quốc hội làm rõ", ông Thịnh bức xúc. 

Liên quan đến ý kiến của ông Thịnh, theo thông tin từ Zing.vn, Đại Quang Minh được giao 105 ha đất Thủ Thiêm. Với hình thức hợp đồng BT (đổi đất lấy hạ tầng) sau khi xây dựng 4 tuyến đường ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, UBND TP.HCM đồng ý giao cho Đại Quang Minh 79 ha đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm (phường Thủ Thiêm và phường An Lợi Đông) để phát triển các dự án bất động sản.

Tiếp đó, ngày 19/6/2015, Đại Quang Minh và UBND TP.HCM tiếp tục ký kết Hợp đồng BT thực hiện dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 2. Tổng mức đầu tư là 3.082 tỷ đồng, xây dựng dự án có quy mô 6 làn xe, tổng chiều dài 1.465 m, trong đó phần cầu dài 885,7 m.

Đổi lại, Đại Quang Minh được giao quỹ đất với tổng diện tích 26 ha tại khu chức năng số 6 (khu đô thị mới Thủ Thiêm) để thực hiện các dự án bất động sản.

Tổng cộng, Đại Quang Minh đã được giao 105 ha đất tại Thủ Thiêm, nơi được coi là đất vàng tại TP.HCM.

>>> Đọc thêm: Cử tri Thủ Thiêm: Đền bù đất cho dân 18 triệu/m2, chủ đầu tư bán 350 triệu/m2

Minh Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU