Cử tri Quận 2, TP.HCM: Dân Thủ Thiêm chúng tôi nhiều lần đấu tranh nhưng cóc kêu không thấu trời

Thời sựThứ Bảy, 29/06/2019 17:18:00 +07:00

Một cử tri Quận 2 (TP.HCM) cho biết nhiều năm qua người dân Thủ Thiêm đi khắp các nơi, gõ cửa các cơ quan nhưng không ai nghe lời kêu cứu.

Chiều 29/6, HĐND TP.HCM tổ chức buổi tiếp xúc cử tri Quận 2. Đây là buổi tiếp xúc cử tri đầu tiên sau khi Thanh tra Chính phủ có kết luận về những sai phạm ở Thủ Thiêm.

Ông Phạm Văn Thoi (ngụ phường Cát Lái ) cho biết: "Với tâm trạng một nạn nhân của dự án Khu đô thị Thủ Thiêm, tôi cúi đầu thành thật xin lỗi cô bác Thủ Thiêm vì chúng tôi từng đứng ra vận động cô bác di dời khỏi nơi ở".

Theo ông Thoi, 20 năm nay, người dân đi hỏi khắp nơi, gõ cửa đủ các cơ quan Nhà nước từ Quận 2 đến thành phố, đến Trung ương nhưng không ai nghe lời kêu cứu của dân.

"Tôi biết các vị có nghe, nhưng vì lý do nào đó các vị không lên tiếng. Dân chúng tôi nhiều lần đấu tranh, cóc kêu không thấu trời”, ông Thoi cho biết.

Ông Thoi cũng cho rằng, với vai trò giám sát nhưng nghịch lý là dự án tồn tại trên dưới 20 năm nhưng không thấy HĐND đề cập đến tại các cuộc họp.

cu-tri-quan-2

Ông Phạm Văn Thoi phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. 

"Trong khi chương trình các vị phát cho chúng tôi về vận động thì nói hay quá, hứa hay quá. Nhưng so lại thì các vị làm không đúng chương trình, không đúng như lời hứa. Phải xem lại xem mình làm gì, làm chưa được gì? Có làm đúng lương tâm của một vị đại biểu được dân bầu chưa?", ông Thoi bức xúc.

Trong khi đó, cử tri Nguyễn Sinh Đức (phường Thạnh Mỹ Lợi) chia sẻ: "22 năm tách quận người dân Quận 2 được hưởng thành quả gì hay trở thành miếng bánh béo bở cho sự chia chác đất đai? 

Suốt 20 năm, người dân ly tán khắp nơi để mua nhà, bán nhà, ở trọ. Các vị có suy nghĩ đến việc đó không? Khu đô thị Thủ Thiêm mang lại những thành quả gì cho thành phố?

Tôi đánh giá đây là đại án của cả nước, chứ không phải của riêng Quận 2. Kết luận của Chính phủ mới nói đến cơ quan nào vi phạm, tổ chức nào làm sai chứ chưa nhắc gì đến đời sống người dân ra sao sau kết luận cũ, về khu 4,3ha nằm ngoài ranh quy hoạch".

khu-do-thi-moi-thu-thiem1

 Tổ đại biểu quốc hội tiếp xúc cử tri.

Ông Đức cũng nhận định, còn 5 khu phố ngoài ranh nhưng kết luận thanh tra chưa thấy nói gì. Ông Đức đề nghị ngoài dự án Thủ Thiêm, lãnh đạo thành phố cần kiểm tra xem còn dự án nào treo làm khổ dân nữa hay không?

"Quận 2 từng được kỳ vọng như một bà tiên đẹp nhưng nay nhìn lại như một bà già chết đói", ông Đức khẳng định.

Video: Người dân Thủ Thiêm mong đợi gì sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ?

Nhật Linh - Quang Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !