Cụ ông sống lâu nhất thế giới qua đời ở tuổi 112

Chuyện bốn phươngThứ Ba, 25/02/2020 17:50:51 +07:00
(VTC News) -

Ông Chitetsu Watanabe lập kỷ lục Guiness là người sống lâu nhất thế giới qua đời ở tuổi 112 tại quê nhà Niigata, miền Bắc Nhật Bản.

Theo Independent, hôm 23/2, chỉ vài ngày sau khi được Guinness xác lập kỷ lục người sống lâu nhất thế giới, ông Chitetsu Watanabe quốc tịch Nhật Bản đã qua đời, hưởng thọ 112 tuổi.

Ông Watanabe sinh năm 1907 tại thành phố Niigata, tỉnh Niigata miền Bắc nước Nhật. Ông từng tốt nghiệp trường nông nghiệp và chuyển đến Đài Loan sinh sống và làm việc trong suốt 18 năm. Tại đây, ông kết hôn và có 5 người con.

Trở về quê hương Niigata sau Chiến tranh thế giới thứ 2, ông làm việc cho chính quyền tỉnh đến khi nghỉ hưu.

Cụ ông sống lâu nhất thế giới qua đời ở tuổi 112 - 1

Ông Chitetsu Watanabe bên bức thư pháp do chính mình viết trong ngày nhận chứng nhận Guiness người sống lâu nhất thế giới vào ngày 12/2. (Ảnh: AFP)

Sinh thời, Watanabe thường trồng rau, trái cây trong trang trại của gia đình và yêu thích các món tráng miệng làm từ trứng, sữa như bánh kem.

Ngoài ra, ông cũng thích nghệ thuật bonsai. Ông từng chia sẻ bí quyết để trường thọ của mình chính là nụ cười. Ông có 5 người con, 12 đứa cháu, 16 chắt và 1 chút.

Trước ông Chitetsu Watanabe, vào tháng 7/2018, ông Kane Tanaka, một người Nhật khác cũng từng lập kỷ lục Guiness người lớn tuổi nhất thế giới.

Hạ Vũ(Nguồn: Independent)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp