Cụ ông giành lại xe hàng rong vì 'miếng cơm manh áo': Ông Đoàn Ngọc Hải thông tin bất ngờ

(VTC News) - Ông Đoàn Ngọc Hải lên tiếng trước thông tin cụ ông 75 tuổi quyết giành lại xe hàng rong từ đoàn kiểm tra liên ngành quận 1 (TP.HCM) vì đó là "cần câu cơm duy nhất", là "miếng cơm manh áo" của gia đình cụ.

Nhiều ngày qua, câu chuyện cụ ông Đỗ Văn T. (75 tuổi, ngụ đường Nguyễn Trãi, quận 1, TP.HCM) quyết giành lại chiếc xe hàng rong từ đoàn dẹp vỉa hè do ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch quận 1 dẫn đầu nhận được sự quan tâm của dư luận.

Đặc biệt, khi cụ T. trả lời trên báo chí rằng, vì 2 vợ chồng cụ đã già, vì nghèo và mưu sinh nên phải “bám” vào chiếc xe hàng rong kiếm sống, ngay lập tức dư luận "nổ'' ra cuộc tranh cãi gay gắt. Trong đó, không ít ý kiến cho rằng, cách xử lý của ông Đoàn Ngọc Hải là cứng nhắc, chưa thấu tình đạt lý.

Video: Cụ ông 75 tuổi quyết giành lại chiếc xe đẩy hàng rong từ lực lượng dẹp vỉa hè

Tuy nhiên, chiều 30/8, trả lời PV VTC News, ông Đoàn Ngọc Hải lại đưa ra những thông tin hoàn toàn trái ngược. 

Ông Hải khẳng định: “Hộ gia đình ông T. không phải hộ nghèo cũng không phải người buôn bán hàng rong mà hộ có nhà mặt tiền tại đây.

Họ đã vi phạm rất nhiều lần. Ngoài đặt xe cá viên chiên, hộ này còn đặt xe bán nước, bán sinh tố và bày bán ghế chiếm hết vỉa hè. Rác thải bừa bãi, nhếch nhác và phản cảm nên tôi mới chỉ đạo anh em xử lý”.

Cu ong gianh lai xe hang rong vi 'mieng com manh ao': Ong Doan Ngoc Hai thong tin bat ngo hinh anh 1

 Cụ ông 75 tuổi quyết giành lại chiếc xe hàng từ lực lượng dẹp vỉa hè. (Ảnh: cắt từ clip)

Theo Phó Chủ tịch quận 1, địa phương đã nhiều lần thông báo về việc chiếm vỉa hè của hộ gia đình cụ T. nhưng phía hộ gia đình cụ không chấp hành. Khi lực lượng phường, quận xuống xử lý, dọn dẹp thì xảy ra phản ứng. Ông Hải một lần nữa khẳng định, lực lượng trật tự đô thị quận 1 đã xử lý rất đúng mực. Còn việc quá khích là từ phía gia đình vi phạm.

Nói về những ý kiến cho rằng cách xử lý như vậy cứng nhắc, ông Hải cho biết: “Tôi đang làm đẹp cho quận 1, làm đẹp cho thành phố nên tôi sẵn sàng đối mặt với khó khăn. Đôi lúc cũng buồn nhưng tôi không kêu ca, than vãn”. 

Ông Hải chia sẻ: ''Trong chiến dịch “giải cứu” vỉa hè, có đến gần 8.000 trường hợp bị các đoàn của quận 1 xử phạt. Trong số đó, chuyện có người này người nọ phản ứng là bình thường, nhưng anh em trật tự đô thị vẫn phải làm việc theo luật để quyết tâm chỉnh trang lại đô thị của quận trung tâm, làm đẹp cho quận 1 và thành phố''.

Cu ong gianh lai xe hang rong vi 'mieng com manh ao': Ong Doan Ngoc Hai thong tin bat ngo hinh anh 2

Cụ T. trần tình việc giành lại chiếc xe chỉ là bất đắc dĩ, vì chiếc xe là "cần câu cơm'' duy nhất của gia đình. (Ảnh: Dương Thương)

Trước đó, mạng xã hội lan truyền chóng mặt đoạn clip dài gần 2 phút, ghi lại cảnh gia đình cụ ông Đỗ Văn T. (75 tuổi, ngụ đường Nguyễn Trãi, quận 1, TP.HCM) quyết giành lại chiếc xe cá viên chiên từ đoàn lực lượng liên ngành quận 1.

Theo nội dung trong đoạn clip, khi đoàn kiểm tra liên ngành đang tiến hành lập biên bản và thu giữ chiếc xe bán hàng rong vi phạm thì những thành viên trong gia đình này phản ứng gay gắt. Một người phụ nữ liên tục nói “không được thu giữ của tôi”.

Đồng thời lúc này, một cụ ông khoảng 75 tuổi cũng lao vào níu giữ, giành giật lại chiếc xe đẩy hàng. Cuộc giằng co giữa 2 bên khiến đồ đạc rơi vỡ ngổn ngang trên vỉa hè.

Theo thông tin, sự việc trên xảy ra vào khoảng 22h ngày 7/8, tại ngã 6 Phù Đổng (đường Nguyễn Trãi, quận 1, TP.HCM).

Cu ong gianh lai xe hang rong vi 'mieng com manh ao': Ong Doan Ngoc Hai thong tin bat ngo hinh anh 3

 Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẵn sàng đối mặt với khó khăn để lập lại trật tự đô thị. 

Chiều 29/8, trả lời PV VTC Newsông Đoàn Ngọc Hải xác nhận sự việc trên. Ông Hải cho hay, khi phát hiện gia đình ông Đỗ Văn T. vi phạm, ông đã cho lực lượng lập biên bản và thu giữ đồ đạc, tuy nhiên phía gia đình ông T. đã phản ứng dữ dội.

Sau khoảng 20 phút giằng co qua lại giữa người vi phạm và tổ công tác, cuối cùng ông Hải phải đứng ra can thiệp và giải quyết.

Lúc này, ông Hải đã chấp nhận trả lại những bàn ghế, xe đẩy đã thu của gia đình ông T. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn lập biên bản xử phạt quán về hành vi lấn chiếm vỉa hè.

Ngoài ra, ông Hải cũng giao cho Phó chủ tịch phường Bến Thành (quận 1) giám sát quán này, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm vỉa hè tương tự.

Phó Chủ tịch quận 1 cho biết: "Bản thân tôi, ngay sau đó đã trực tiếp nói chuyện với gia đình, sau đó cụ ông cũng đã hiểu ra hành vi của mình là không đúng. Cho đến nay gia đình cụ đã chấp hành rất tốt mọi quy định".

>>> Đọc thêm: 'Nghèo', 'mưu sinh' là được quyền làm bậy?

Dương Thương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU