Cứ đóng thuế là được lấy thêm vợ

(VTC News) - Ở thành phố Rajshahi lớn thứ 4 Bangladesh, bất cứ người đàn ông nào muốn lấy thêm vợ đều phải nộp thuế cho nhà nước tùy theo số lượng... người vợ.

Kể từ tháng 7/2006, chính quyền thành phố Rashahi đã thay đổi chế độ đa thê theo cách bất cứ người đàn ông nào muốn lấy thêm vợ thứ 2 phải nộp 10.000 taka, và tăng dần khi lấy người vợ thứ 3 với 30.00 kata, người vợ thứ 4 nộp 40.000 taka (khoảng 312 USD).

 

 Thực tế, tại Bangladesh, chế độ đa thê là hợp pháp. Về quy định lấy nhiều vợ phải nộp thuế, Thị trưởng thành phố Rajshahi Mega Noor nói: "Chế độ đa thê là chế độ trọng nam khinh nữ, hơn nữa không còn phù trong thời đại này.  Đây là một trong những biện pháp đẩy mạnh hiện đại hóa của thành phố Rajshahi.


 

 Bangladesh là nước Hồi giáo. Những người theo luật hồi giáo chiếm đa số, trong khi luật Hồi giáo cho phép chế độ đa thê, nên còn tồn tại khá nhiều gia đình kiểu đa thê.

 

 50 năm qua, cùng với sự biến đổi của nhân loại, gia đình đa thê đã giảm dần. Ở nhiều thành phố, nhiều người đã chọn chế độ 1 vợ 1 chồng. Tuy nhiên, ở một số khu vực miền núi, gia đình đa thê vẫn rất phổ biến.

 

 Cùng với sự phát triển của thời đại, chế độ đa thê là một chủ đề gây nhiều tranh cãi, đặc biệt là trong xã hội Hồi giáo.
 

 Năm 2012, Tổng thống Senegal Abdoulaye Wade thông qua Hiến pháp mới đưa ra nhiều chương trình giải phóng phụ nữ, nhưng lại từ chối hủy bỏ chế độ đa thê, ông cho rằng chế độ đa thế là tập tục truyền thống không thể cấm đoán.
 

   » Tổng thống Putin bỏ vợ theo chân dài?
  » Nghi giết người, vợ cựu Bí thư Trùng Khánh bị bắt
  » Vợ con Bin Laden bị bắt giam ở Pakistan
  » Putin yêu cầu truyền thông 'buông tha' cho vợ con mình
  » Tổng thống Philippines đang tuyển vợ
  » Uống thuốc ngủ tự tử vì vắng vợ ngày Valentine
  » Năm mới ra chợ, mua vợ đẹp như hoa
  » Học đòi ăn chơi kiểu VIP, cặp vợ chồng ma cô sa lưới
  » Lộ diện vợ trẻ đẹp của Đại tướng Kim Jong Un
  » Video: Vợ chồng Clinton trong đám tang cựu TT Czech

» Tổng thống Putin bỏ vợ theo chân dài? » Nghi giết người, vợ cựu Bí thư Trùng Khánh bị bắt » Vợ con Bin Laden bị bắt giam ở Pakistan » Putin yêu cầu truyền thông 'buông tha' cho vợ con mình » Tổng thống Philippines đang tuyển vợ » Uống thuốc ngủ tự tử vì vắng vợ ngày Valentine » Năm mới ra chợ, mua vợ đẹp như hoa » Học đòi ăn chơi kiểu VIP, cặp vợ chồng ma cô sa lưới » Lộ diện vợ trẻ đẹp của Đại tướng Kim Jong Un » Video: Vợ chồng Clinton trong đám tang cựu TT Czech

Đỗ Hường
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU