Cú điện thoại của cô hiệu phó hách dịch

Giáo dụcThứ Hai, 16/05/2011 01:43:00 +07:00

Khi dắt đứa cháu ngoại ra cổng trường, ông vô cùng ngạc nhiên trước thái độ của người bảo vệ, kém ông phải đến hai chục tuổi.

Chỉ ngồi chừng 5 phút sau khi nghe cô hiệu phó trả lời, ông ra khỏi phòng. Đến khi dắt đứa cháu ngoại ra cổng trường, ông vô cùng ngạc nhiên trước thái độ của người bảo vệ, kém ông phải đến hai chục tuổi.

Lúc ấy là 15g30 - giờ các phụ huynh có thể vào đón con tại một trường mầm non nọ. Một vị đã có tuổi đến đón cháu, tiện thể rẽ vào gặp lãnh đạo nhà trường, hỏi cách thức xin nhập học cho con một người quen, vì đã sắp đến thời gian tuyển sinh. Vì người hiệu trưởng vắng nên ông gặp hiệu phó. Chị mời nước, tiếp đãi như mọi khách khác, không có dấu hiệu gì thể hiện sự khó chịu. Chỉ ngồi chừng 5 phút sau khi nghe cô hiệu phó trả lời, ông ra khỏi phòng. Đến khi dắt đứa cháu ngoại ra cổng trường, ông vô cùng ngạc nhiên trước thái độ của người bảo vệ, kém ông phải đến hai chục tuổi. Anh ta nói với vẻ rất bực mình:

- Từ sau tôi không cho ông vào nữa. Nói là vào đón cháu mà lại lên phòng hiệu phó để cô ấy gọi điện phê bình tôi?

Một số phụ huynh chứng kiến sự việc cũng tỏ ý bất bình với thái độ khiếm nhã của người bảo vệ. Tôi hỏi:

- Sao anh lại bị cô ấy phê bình?

- Vì anh tự ý lên gặp cô ấy.

- Có nghĩa trong giờ làm việc không ai được gặp?

- Chỉ biết tôi bị phê bình vì anh, không nói nhiều.

Mọi người xung quanh đều tròn xoe mắt.

Lời bình:

Thái độ khiếm nhã, kém văn hoá của người bảo vệ đối với vị khách đáng trách một phần thì việc làm của cô hiệu phó nọ đáng chê 10 phần. Nếu không muốn tiếp khách, cần treo biển ghi rõ. Vả lại, trong giờ làm việc, người ta đến hỏi về việc xin cho trẻ nhập học, phải hiểu cũng là công việc. Thái độ của người hiệu phó thể hiện sự cửa quyền, hách dịch đối với khách và đối với nhân viên cấp dưới.

Theo Pháp luật và Xã hội

Bạn đã từng gặp những tình huống, những thái độ ứng xử thiếu văn hóa ngay từ những giáo viên, cán bộ đang làm công tác giảng dạy? Hãy cho VTC News biết những tình huống đó và ý kiến của bạn để cùng góp phần xây dựng nên những ngôi trường thân thiện.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !