Cư dân mạng ủng hộ Running man thay Lý Nhã Kỳ
  • Zalo

Cư dân mạng ủng hộ Running man thay Lý Nhã Kỳ

Thể thao Thứ Sáu, 09/08/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Running man Vũ Xuân Tiến đang được cộng đồng mạng ủng hộ mạnh mẽ khi ý tưởng đề cử anh làm Đại sứ Du lịch Việt Nam 2013 xuất hiện.


(VTC News) – Trong khi Bộ VHTT&DL chưa thể tìm ra người xứng đáng làm Đại sứ du lịch Việt Nam năm 2013 thì việc xuất hiện Running man Vũ Xuân Tiến đang thổi lên những niềm hứng khởi mới.


Việc Lý Nhã Kỳ bất ngờ rút khỏi danh sách ứng cử Đại sứ du lịch 2013 buộc Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ VHTT&DL phải lùi thời hạn chốt danh sách ứng cử tới 31/10/2013 và cho đến thời điểm hiện tại Cục cũng mới chỉ nhận được 5 hồ sơ ứng cử hoàn thiện.

Ở một diễn biến mới, cư dân mạng đang có sự ủng hộ mạnh mẽ cho ý tưởng đề cử Running man Vũ Xuân Tiến làm Đại sứ Du lịch sau khi hình ảnh chàng trai người Hải Dương khoác cờ tổ quốc chạy ở sân vận động Emirates, London, Anh được truyền đi khắp thế giới và lay động hàng triệu trái tim người Việt.

Vu Xuan Tien
Hình ảnh Vũ Xuân Tiến khoác trên vai lá cờ Việt Nam chạy quanh sân Emirates đã làm xúc động hàng triệu người Việt.

Cái nhìn tích cực của Cục Hợp tác Quốc tế

Blog Trà Xanh – Mỹ Trà có bài phân tích trên VOV: Là phóng viên theo dõi sự kiện bình chọn danh hiệu Đại sứ Du lịch, tôi rất vui mừng vì hôm qua (6/8), trong cuộc trả lời phỏng vấn VOV, ông Nguyễn Văn Tình - Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế (Bộ VHTT&DL) - cho biết, đại sứ Du lịch có thể là bất cứ ai có khả năng mang lại những ảnh hưởng tích cực cho hình ảnh Việt Nam.

“Đại sứ Du lịch không nhất thiết phải là người có trình độ cao mà có thể chỉ là một nghệ nhân, nghệ sỹ, một người nổi tiếng, thậm chí có thể chỉ là một cậu bé”- ông Tình nhấn mạnh.

Ông Tình đã thẳng thắn cho rằng không nên chọn người có nhiều scandal vì như thế là phản tác dụng. Ông cũng cho biết Bộ có thể sẽ bổ nhiệm nhiều Đại sứ Du lịch theo địa bàn hoặc nhiệm vụ cụ thể.

Ông Tình gợi ý rằng Đại sứ du lịch có thể là cậu bé 8 tuổi Hwang Min Woo được mệnh danh là “Spy nhí” nổi tiếng trong video clip Gangnam Style. Spy nhí có mẹ là người Việt Nam và bố là người Hàn Quốc và hiện đang được đông đảo người dân Hàn Quốc và cộng đồng người Việt yêu mến.

Những điều ông Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế chia sẻ có thể coi là những thay đổi mang tính đột phá và rất cởi mở của lãnh đạo Bộ trong việc tìm kiếm gương mặt Đại sứ du lịch lần này.

Nếu như Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc đã từng mời ca sĩ Mỹ Linh làm Đại sứ du lịch của Hàn Quốc tại VN thì tại sao chúng ta lại không thể mời một cậu bé 8 tuổi mang hai dòng máu Việt-Hàn làm Đại sứ Du lịch tại thị trường đầy tiềm năng là Hàn Quốc?

Cậu bé Spy nhí có thể làm Đại sứ Du lịch thì tại sao “Running man” Vũ Xuân Tiến lại không nhỉ?

Không thể phủ nhận sức hút của “Running man” trong những ngày này với những thông tin cập nhật liên tục trên các trang mạng cả trong và ngoài nước. Và hình ảnh Vũ Xuân Tiến khoác quốc kỳ Việt Nam trên sân Emirates trong tiếng reo hò, chào đón và cổ vũ của hơn 60.000 cổ động viên trên sân, được truyền trực tiếp đến 25 quốc gia, đã mang hình ảnh Việt Nam đến gần hơn trái tim bạn bè thế giới.

Cùng thuộc cơ quan Bộ VHTT&DL, đại diện của Cục Hợp tác quốc tế đã có cái nhìn tích cực trong “hành trình” tìm Đại sứ du lịch Việt Nam khi thông báo rằng ai cũng có thể trở thành ứng viên cho chức danh này. Còn đại diện của Tổng cục Du lịch thì từ chối cơ hội vàng PR cho hình ảnh quốc gia - nhiệm vụ của chính của họ và khuyên những người ủng hộ running man là “chỉ dừng lại thế thôi”.


Trước đó, tại tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ VHTT&DL ngày 6/8, đại diện của Tổng cục Du lịch Việt Nam đã có những trả lời xung quanh chấn vấn: Tại sao Tổng cục Du lịch lại không kết nối với Vũ Xuân Tiến để nhân cơ hội này quảng bá cho hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch thì việc kết nối của Tiến với Arsenal là kết nối cá nhân, Vũ Xuân Tiến đi rất nhanh, thứ sáu (ngày 2/8) đi, thứ hai (ngày 5/8) đã về.

“Cơ quan nhà nước làm sao kết nối được với cá nhân trong thời gian ngắn như thế. Với thời gian ấy thì quả thật là không thể nào tổ chức được” – Ông Cường nói.

Cư dân mạng ủng hộ mạnh mẽ

Vu Xuan Tien
Cộng đồng mạng ủng hộ mạnh mẽ cho ý tưởng đề cử Running man Vũ Xuân Tiến làm Đại sứ Du lịch. 

Cuộc thăm dò ý kiến độc giả về ý tưởng đề cử Running man Vũ Xuân Tiến làm Đại sứ Du lịch trên báo Vietnamnet nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp từ phía các độc giả và phần lớn có chung một sự ủng hộ mạnh mẽ.

Bạn đọc Sao Mai (email: saomai_2078@yahoo.com) tâm sự: "Là Đại sứ Du lịch là người mang trách nhiệm rất lớn đại diện cho quốc gia quảng bá hình ảnh đất nước tới năm châu. Vũ Xuân Tiến chỉ là một người dân bình thường, nhưng bạn ấy đã làm được một điều mà đáng để chúng ta tự hào.

Có bạn nói đó chỉ là trào lưu nhất thời, bạn ấy đâu phải hot boy hay người nổi tiếng, có tiền rồi PR bản thân mà cho rằng đó là trào lưu nhất thời, chả lẽ những chức danh mang tầm quốc gia chỉ dành cho những người đã nổi tiếng, có tiền, có quan hệ làm? Như vậy sao khai thác triệt để được nhân tài?

Các bạn thủ khoa đại học năm nay đấy thôi, toàn người nghèo, người bình thường, bất hạnh mà toàn thủ khoa, á khoa. Cho nên không cứ gì người nổi tiếng, xinh đẹp hay có tiền, quan trọng nhất vẫn là Tiến có tình yêu Tổ quốc, dũng cảm, một trái tim nhiệt huyết quảng bá cho Việt Nam... Nếu được đào tạo thêm bạn ấy cũng làm tốt như các đại sứ khác thôi!"


Độc giả Thái Nhật Anh (email: hongtamkdb4@gmail.com) cũng bày tỏ: "Tôi ủng hộ ý kiến chọn Vũ Xuân Tiến làm đại sự du lịch. Vì Vũ xuân Tiến là một hình ảnh đẹp sẽ quảng bá được đất nước, con người Việt Nam với bạn bè thế giới một cách đơn giản, hồn nhiên, thân thiện."

Bên cạnh việc ủng hộ Vũ Xuân Tiến làm Đại sứ Du lịch, theo bạn đọc Bùi Nhật thì Đại sứ Du lịch cần phải được đào tạo thêm một số kỹ năng khác.

"Tôi ủng hộ Vũ Xuân Tiến làm Đại sứ du lịch. Đây là cơ hội tốt cho Việt Nam trong việc chọn Đại sứ Du lịch. Đại sứ Du lịch trước hết phải là người nổi tiếng, càng nổi tiếng với những việc chân thật, bình dị càng tốt, đâu cần phải những gì cao xa. Tuy nhiên, để trở thành Đại sứ du lịch, Tiến còn nhiều việc phải làm và phải được đào tạo nhiều kỹ năng khác nữa."

Cùng chung quan điểm với độc giả Bùi Nhật, bạn độc Mai Hoa (email: maiphatp@gmail.com) bày tỏ: "Tôi cũng ủng hộ việc Vũ Xuân Tiến làm đại sứ du lịch Việt Nam, hãy bồi dưỡng để bạn ấy trở thành đại sứ để đem hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè Quốc tế, không những đại sứ trước đây, chỉ lo khoe thân..."


Hà Thành (Tổng hợp)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Cư dân mạng ủng hộ Running man thay Lý Nhã Kỳ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin