• Zalo

Cư dân mạng rung lắc theo dư chấn động đất

Thời sự Thứ Tư, 03/10/2012 01:46:00 +07:00

(VTC News) – Nhiều bạn trẻ gây phản cảm khi tỏ ra “phấn khích” vì lần đầu tiên trong đời cảm nhận được sự rung lắc nhẹ như vừa có động đất xảy ra tại Hà Nội.

(VTC News) – Nhiều bạn trẻ gây phản cảm khi tỏ ra “phấn khích” vì lần đầu tiên trong đời cảm nhận được sự rung lắc nhẹ như vừa có động đất xảy ra tại Hà Nội.


Vào khoảng 10h sáng nay (3/10), hàng nghìn người ở Hà Nội đã “tá hỏa” khi đang ngồi làm việc, bất ngờ thấy bàn ghế, đồ đạc trong phòng rung chuyển dù rung chuyển trong thời gian ngắn.Không lâu sau đó, trên khắp các diễn đàn, các mạng xã hội, Yahoo, Skype…tràn ngập những chia sẻ cảm xúc, những sự mô tả về rung chấn vừa qua.

Tin Hà Nội xảy ra động đất sáng 3/10 được lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt.

Điều đáng ngạc nhiên là trong khi nhiều người trong cuộc, cảm nhận được rung lắc trên hiện vẫn chưa hết bàng hoàng, lo sợ thì một số cư dân mạng lại tỏ ra khá “thích thú” khi lần đầu trong đời “được cảm nhận cái gọi là động đất” ở đất thủ đô.

Nhiều người dân hoảng loạn (Ảnh: Internet) 

Trên mạng xã hội facebook, cư dân mạng có nickname (biệt danh) Minh Phương chia sẻ: “Lần đầu cảm nhận được cái gọi là động đất ạ”. Không lâu sau khi Minh Phương chia sẻ thông tin trên, hàng loạt bạn bè của cô cũng đã thể hiện sự đồng tình.
Trong khi một số cư dân mạng tỏ ra rất phấn khích vì lần đầu tiên thấy động đất (Ảnh: Minh Quân) 

Tương tự như Tuyết Mai Phạm, thành viên Zex2012 của diễn đàn voz viết: “Vừa mới một phút trước, lần đầu tiên trong đời mình cảm giác được động đất khá rõ”.


Theo chia sẻ của các cư dân mạng, tại khu vực quận Long Biên, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và huyện Từ Liêm (Hà Nội) là những nơi cảm nhận được rõ ràng nhất sự rung lắc.

Chỉ trong vòng chưa đầy một giờ đồng hồ kể từ khi người dân cảm nhận được rung chấn tại một số tòa nhà cao tầng ở Hà Nội, chủ đề được bàn tán xôn xao trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội chính là “động đất”.

Nhiều bạn trẻ tỏ ra “phấn khích” vì lần đầu tiên trong đời cảm nhận được sự rung lắc nhẹ như vừa có động đất xảy ra tại Hà Nội, trong khi số khác vẫn chưa hết bàng hoàng.

Bấn loạn

Cư dân mạng River Bui kể lại: “Mình đang ngồi bàn máy tính, tự nhiên thấy máy tính rung rinh, rồi thì lắc lư, lắc lư. Phải mất 5 giây sau mình mới hiểu là đang xảy ra động đất”.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sãng thần - Viện Vật lý địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này (Ảnh: Viện vật lý địa cầu) 

Nhiều cư dân mạng khác cho biết, khu vực của họ thậm chí còn xảy ra rung lắc nhiều lần khiến không ít người “run bắn”, bỏ của chạy lấy người.


Tại một số khu vực khác như ở Gia Lâm (Hà Nội), dù người dân chưa cảm thấy bất kì sự rung lắc nào, nhưng vẫn tỏ ra hết sức lo ngại. Các cư dân mạng cập nhật từng phút thông tin về trận động đất trên đồng thời truyền cho nhau những kinh nghiệm “xương máu” về cách đối phó với “tử thần” khi xảy ra động đất.

Không ít cư dân mạng sinh sống ở miền Nam cũng dành sự quan tâm “đặc biệt” tới vấn đề này. Quỳnh Trang (Vũng Tàu) chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng cô thậm chí còn gọi điện ngay cho người thân ở Hà Nội để thăm hỏi tình hình của họ sau khi biết tin Hà Nội xảy ra động đất trên diện rộng.

Một số người vẫn chưa hết bàng hoàng, lo sợ (Ảnh: Minh Quân) 

Mặc dù Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sãng thần - Viện Vật lý địa cầu khẳng định, đây là trận động đất yếu, không có khả năng gây thiệt hại, xảy ra ở Hải Phòng, nhưng gây ảnh hưởng nhẹ tới khu vực giáp Hà Nội, nhưng nhiều người vẫn vô cùng hoảng loạn trước sự việc trên.


Cũng theo chia sẻ của cư dân mạng, không chỉ tại Hà Nội, Hải Phòng mà ngay cả ở Hạ Long (Quảng Ninh) cũng vừa xảy ra rung chấn nhẹ vào sáng nay (3/10).

“Tầm 10h20 em đang ngồi văn phòng tại tầng 3 trung tâm TP Hạ Long cảm nhận rất rõ nhà cửa rung lắc, do vậy khẳng định là động đất rồi. Cơ quan em dưới chân núi Bài Thơ, nó mà lăn cho mấy tảng đá thì...”, một cư dân mạng chia sẻ.
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự việc này.

Minh Quân
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin