Cụ bà 80 tuổi nhận là người thân bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trong taxi

Thời sựThứ Tư, 03/12/2014 03:56:00 +07:00

Người đàn ông chở mẹ già 80 tuổi đến phường nhận là thân nhân của bé trai bị bỏ rơi vào khuya 2/12.

Người đàn ông chở mẹ già 80 tuổi đến phường nhận là thân nhân của bé trai bị bỏ rơi vào khuya 2/12. Nhưng 2 người này không cung cấp được giấy tờ liên quan để chứng minh.

Người này tên Liêm (50 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) cho biết bé trai bị bỏ rơi (mọi người đang tạm gọi là Bo) gọi mình là ông dượng, gọi mẹ của ông là bà cố.

Theo người này, mẹ của Bo là cháu vợ của ông. Do cha mẹ nghèo khó, lại sinh nhiều con, không có khả năng nuôi dưỡng nên đã cho ông mang về nuôi từ lúc Bo mới sinh ở bệnh viện Từ Dũ, đến nay đã hơn 20 tháng tuổi.
Bé Bo cười đùa với mọi người vào sáng 3/12 

Tuy nhiên, từ lúc nhận về đến giờ, ông chưa làm giấy khai sinh hay các giấy tờ liên quan đến bé.

Cách đây nửa tháng, ông đi bệnh viện điều trị nên gửi bé Bo về gia đình bên nội ở Vũng Tàu trông giữ giúp. Hôm qua (2/12) ông đọc báo biết được việc Bo bị bỏ rơi trên taxi nên lên UBND phường 1 để nhận lại. Hiện người đàn ông này vẫn chưa biết nguyên nhân nào khiến cháu mình bị bỏ rơi giữa đêm khuya.

Bà Vũ Yến Oanh - Chủ tịch UBND phường 1 cho biết: "Tuy nhận là người thân nhưng ông Liêm và mẹ không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến bé như giấy khai sinh, giấy chứng sinh, sổ hộ khẩu nên phường chưa bàn giao. Các lực lượng chức năng tiếp tục xác minh những thông tin ông Liêm cung cấp để làm rõ vụ việc".

Về tình trạng bé Bo, theo bà Oanh, sáng nay bé đã được cán bộ phường đưa vào trường mầm non trong lúc chờ xác minh nhân thân. Đến trường, Bo hoà nhập tốt, vui vẻ và hoạt bát. Khi tan sở thì cán bộ của phường lại đón bé về gia đình mình.

UBND phường 1 dự định sẽ lưu giữ, chăm sóc bé Bo trong 2 ngày, nếu không có người thân đến nhận thì sẽ phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội quận tiến hành các thủ tục đưa vào trung tâm bảo trợ trẻ em.

"Tuy nhiên, hôm nay đã có người đến nhận bé nhưng các giấy tờ liên quan vẫn chưa có. Do vậy, phía phường tiếp tục cử người chăm sóc, nuôi dưỡng bé cho thêm một thời gian để mọi việc sáng tỏ”, bà Oanh cho biết.

Theo Zing
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !