• Zalo

Cụ bà 70 tuổi bán tỏi nghi mắc COVID-19 có kết quả âm tính với nCoV

Tin tức Thứ Năm, 11/02/2021 19:12:00 +07:00
(VTC News) -

Sau khi có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2, bà Đ.L.T. ở Hải Dương vừa có kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính.

Tối 11/2 Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết, bà Đ.T.L. 70 tuổi, trú tại xã Ngọc Sơn, TP Hải Dương có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. 

Trước đó, bà có kết quả dương tính khi đi mổ ruột thừa. Bà cùng một số người trong thôn Phạm Xá (xã Ngọc Sơn) cắt rau thuê cho các đại lý. Hàng ngày, bà đi chợ bán tỏi, bán rau.

Quá trình điều tra dịch tễ cho thấy bà L. tiếp xúc với nhiều khách mua hàng ở chợ nhưng không biết tên. "Các trường hợp F1, F2 ở địa phương không có tiền sử tiếp xúc trực tiếp với bà L. Hiện, bà L. vừa mổ ruột thừa nên việc trao đổi thông tin cũng bị hạn chế", lãnh đạo UBND xã Ngọc Sơn cho biết thêm.

Cụ bà 70 tuổi bán tỏi nghi mắc COVID-19 có kết quả âm tính với nCoV - 1

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. (Ảnh minh hoạ)

Trưa 9/2, bà L. đau bụng vùng hố chậu phải, đau âm ỉ, tăng khi vận động, người mệt mỏi, buồn nôn và nôn, sốt nóng.

Bà đến khám tại Bệnh viện đa khoa TP Hải Dương, được chẩn đoán viêm ruột thừa và chuyển Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Bệnh nhân được sàng lọc tại chốt số 1, thấy có sốt, chuyển khám sàng lọc tại khoa Truyền nhiễm.

Thời điểm vào viện, bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán theo dõi viêm ruột thừa/nghi nhiễm SARS-CoV-2, được chỉ định mổ cấp cứu phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa. Sau mổ, bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị tiếp tại khoa Truyền nhiễm. Kết quả xét nghiệm PCR SARS- CoV-2 ngày 10/2 là dương tính. 

Hà Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cụ bà 70 tuổi bán tỏi nghi mắc COVID-19 có kết quả âm tính với nCoV" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp