CSHS vô cớ chặn xe 2 cô gái: Quá hạn báo cáo 'khẩn', vẫn chưa có phản hồi

(VTC News) - Đã hết thời hạn quy định nhưng Công an tỉnh Bình Thuận vẫn chưa có công văn phản hồi đến UBND cùng cấp liên quan đến vụ Cảnh sát hình sự TP. Phan Thiết vô cớ chặn xe 2 cô gái.

Chiều 27/1, trả lời PV VTC News, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, tính đến thời điểm này UBND tỉnh vẫn chưa nhận được công văn của Công an Bình Thuận phúc đáp vụ 3 chiến sỹ Cảnh sát hình sự TP. Phan Thiết (Bình Thuận) kiếm cớ chặn xe 2 cô gái vào đêm 15, rạng 16/1/2016 tại TP. Phan Thiết.

"Mặc dù UBND tỉnh đề nghị Công an cùng cấp báo cáo vụ việc nói trên trước ngày 25/1/2016 nhưng đến nay họ vẫn chưa có kết quả phản hồi. Chúng tôi đã chỉ đạo Ban Nội chính tỉnh liên hệ với Công an tỉnh đề nghị phải có báo cáo trong thời gian sớm nhất. Khi có kết quả chúng tôi sẽ thông tin dư luận, báo chí được biết", lãnh đạo tỉnh Bình Thuận nói.
 UBND tỉnh Bình Thuận ra công văn khẩn, yêu cầu Công an cùng cấp báo cáo vụ việc trước ngày 25/1/2016 nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả phản hồi

 UBND tỉnh Bình Thuận ra công văn khẩn, yêu cầu Công an cùng cấp báo cáo vụ việc trước ngày 25/1/2016 nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả phản hồi

Nguồn tin từ phía công an tỉnh Bình Thuận, sau khi thành lập tổ kiểm tra nhằm đánh giá mức độ vụ việc cảnh sát hình sự chặn xe 2 cô gái, có thể trong chiều hôm nay Ban giám đốc Công an tỉnh sẽ ký Quyết định xử lý đối với 3 CSHS Công an TP. Phan Thiết là Mai Duy Kiên, Nguyễn Hữu Hiếu và Nguyễn Hữu Hùng, những người được cho là đã "lạm quyền", xuất trình thẻ ngành, vô cớ dừng xe 2 cô gái vừa đi cùng nhóm bạn trong quán Discovery ra về trong đêm khuya.

Trước đó, tối 17/1, trên mạng lan truyền một đoạn video dài 9 phút ghi lại cảnh đôi co giữa 2 nam thanh niên với 2 cô gái.

Nội dung đoạn video cho thấy, nam thanh niên tự xưng là cảnh sát hình sự đã chặn xe, yêu cầu 2 cô gái xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Cho rằng mình không phạm lỗi gì, 2 cô gái vẫn xuất trình giấy tờ theo yêu cầu nhưng 2 cảnh sát hình sự này lại yêu cầu 2 cô gái dẫn xe về trụ sở để giám định số khung, số máy và đo nồng độ cồn.

Chưa dừng lại ở đó, 2 chiến sỹ cảnh sát hình sự còn một mực viện cớ đã quá 22h là giờ giới nghiêm của Phan Thiết để yêu cầu 2 cô gái này mở cốp xe cho kiểm tra.

Vụ cãi vã giữa 2 bên thu hút sự chú ý của nhiều người đi đường cho đến khi công an phường Đức Nghĩa xuất hiện, mời 2 bên về trụ sở làm việc.

Tại đây, nam thanh niên đi cùng 2 cô gái khẳng định hai người tự xưng là cảnh sát hình sự đã vào quán bar Discovery Club để uống bia, gặp và xin số điện thoại của 2 cô này nhưng không được. Sau đó thì xảy ra sự việc.

Theo xác minh, ở TP Phan Thiết không có mức giờ giới nghiêm như các chiến sỹ cảnh sát hình sự đã nói.

 3 CSHS TP.Phan Thiết, Bình Thuận gồm Mai Duy Kiên, Nguyễn Hữu Hiếu và Nguyễn Hữu Hùng trong video clip

 3 CSHS TP.Phan Thiết, Bình Thuận gồm Mai Duy Kiên, Nguyễn Hữu Hiếu và Nguyễn Hữu Hùng trong video clip

Liên quan vụ việc, đại tá Nguyễn Văn Ly - Trưởng Công an TP Phan Thiết khẳng định không có một đợt kiểm tra kế hoạch chuyên đề nào ngay tại quán bar Discovery Club (đường Trưng Nhị, phường Đức Nghĩa, TP.Phan Thiết) - khu vực xảy ra vụ lùm xùm giữa cảnh sát hình sự và nhóm thanh niên nam nữ làm trong quán bar.

Cũng theo đại tá Ly, trong đoạn video, nhóm chiến sỹ cảnh sát hình sự đòi  “kiểm tra hành chính” và đòi “giám định số khung, số máy xe mô tô, đo nồng độ cồn”, ra lệnh "giờ giới nghiêm 22h" trong đêm 15, rạng sáng 16/1 là hoàn toàn sai quy định của ngành công an và Công an TP. Phan Thiết.

Trước mắt, nhóm CSHS TP.Phan Thiết đã viết tường trình, bị tạm đình chỉ công tác, chờ xử lý kỷ luật theo quy định hiện hành.

VTC News tiếp tục thông tin vụ việc.

Video: Cảnh sát chặn kiểm tra giấy tờ xe của 2 cô gái
Phan Cường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU