CSGT xoạc chân chặn xe vi phạm: 'Ở Mỹ, 2 kẻ đó đã có thể bị cảnh sát bắn chết'

(VTC News) - Xung quanh vụ việc CSGT xoạc chân chặn bắt xe vi phạm, dư luận có nhiều ý kiến trái chiều, hầu hết đều cho rằng chiến sỹ CSGT đã hành động đúng.

Mới đây, VTC News đã có bài đăng Người đi xe máy tự đâm vào dải phân cách sau cú xoạc chân của CSGT, phản ánh đoạn video ghi lại cảnh một chiến sỹ CSGT lao ra đường chặn xe người vi phạm khiến chiếc xe này lao vào dải phân cách, 2 thanh niên trên xe bị ngã văng xuống đường. Vụ việc xảy ra vào ngày 18/7 trên đường Xã Đàn (Hà Nội).

Sau khi thông tin được đăng tải, trung tá Lê Tú, Đội trưởng đội CSGT số 3 (Phòng CSGT, Công an Hà Nội) cho biết, chiến sỹ CSGT kể trên thuộc đội 3, hiện người này đã bị tạm đình chỉ công tác.

Người điều khiển chiếc xe vi phạm cũng đã bị lập biên bản, tạm giữ phương tiện xử lý lỗi không có Giấy phép lái xe, không có đăng ký xe và đi ngược chiều, người điều khiển xe không đội mũ bảo hiểm.

CSGT xoac chan chan xe vi pham: 'O My, 2 ke do da co the bi canh sat ban chet' hinh anh 1

Hình ảnh chiến sỹ CSGT xoạc chân chặn xe vi phạm. (Ảnh cắt từ clip)  

Vụ việc được dư luận đặc biệt chú ý, nhiều độc giả và người dùng mạng xã hội đã có các tranh luận trái chiều, trong đó nhiều người cho rằng hành động của chiến sỹ CSGT là không đúng mực, khi gặp người vi phạm CSGT nên đưa gậy yêu cầu dừng xe thay vì xoạc chân chặn xe như vậy. Tuy nhiên ý kiến này gặp phải nhiều phản bác cho rằng người điều khiển xe vi phạm phóng với tốc độ quá nhanh, lạng lách, lẩn trốn nên việc giơ gậy yêu cầu dừng xe là không thể.

Bên cạnh đó nhiều ý kiến cho rằng CSGT không đạp trúng chiếc xe vi phạm khiến người ngồi trên xe ngã ra đường mà do người điều khiển xe cố chạy trốn người thi hành công vụ, phóng với tốc độ nhanh nên lao vào dải phân cách, ngã ra vệ cỏ. 

Độc giả Nghiêm Cường chia sẻ: "Đối tượng không chấp hành luật giao thông, khi cảnh sát cản đường cũng không dừng xe, đe dọa đến cả tính mạng những người khác, hành động này của CSGT là có thể chấp nhận được. Nếu đối tượng là cướp của giết người đang đào thoát thì có công, xảy ra chết người thì có tội. Khó cho anh quá.

CSGT xoac chan chan xe vi pham: 'O My, 2 ke do da co the bi canh sat ban chet' hinh anh 2

 Nhiều ý kiến bức xúc trước hành động vi phạm của người điều khiển xe máy (ảnh chụp màn hình)

Đồng tình với độc giả Nghiêm Cường, anh Nguyen Van Tuyen bình luận: "Hãy xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với hành vi vi phạm giao thông của 2 thanh niên đi xe máy. Nếu không có sự dũng cảm chặn xe của CSGT như trong video thì có lẽ 2 thanh niên đi xe máy sẽ gây tai nạn cho nhiều người, thậm chí đâm vào đầu ô tô".

Đặc biệt, so sánh với hành vi vi phạm giao thông tương tự ở nước ngoài, độc giả Lê Hữu đặt giả thiết tình huống CSGT đạp ngã chiếc xe vi phạm là có thật, nhưng độc giả này cũng thẳng thắn: "Vấn đề ở chỗ anh công an giao thông đã làm đúng, tôi ủng hộ và đứng về phía người giữ gìn luật pháp. Hai kẻ đi xe máy không đội mũ, trước đó lạng lách rất nhanh đúng chiều, nhưng có thể bị chặn bắt nên đã quay lại ngược chiều định trốn, anh công an trong lề chắc được thông báo nên đã ra đạp ngã hai kẻ đi xe. Ở Mỹ, hai kẻ đó đã có thể bị cảnh sát bắn chết".

CSGT xoac chan chan xe vi pham: 'O My, 2 ke do da co the bi canh sat ban chet' hinh anh 3

 Nhiều người cho rằng hành động của CSGT trước vi phạm của người điều khiển xe máy là có thể hiểu được, không đáng bị đình chỉ công tác (Ảnh chụp màn hình) 

Nhiều người cũng không đồng tình với quyết định tạm đình chỉ chiến sỹ CSGT trong đoạn video chặn bắt xe máy vi phạm, tài khoản facebook H.T.P bày tỏ: CSGT xử thế là đúng, sao lại đình chỉ, nếu cứ để nó chạy thì không biết mấy mạng người chết oan đấy". Một tài khoản facebook khác cũng bình luận: "Đề nghị lãnh đạo huỷ đình chỉ anh công an này, anh ấy làm thế là tròn trách nhiệm, nếu không sẽ gây tai nạn cho người khác". 

Được biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, đội CSGT số 3 đã mời cả chiến sĩ CSGT và 2 thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm về trụ sở để làm rõ. 

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ. 

Video: CSGT xoạc chân chặn bắt xe máy vi phạm 

Yên Trung
Bình luận