• Zalo

CSGT trắng đêm kiểm tra nồng độ cồn và ma túy trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 15/03/2021 07:12:00 +07:00
(VTC News) -

0h ngày 15/3, Cục CSGT ra quân thực hiện cao điểm tại cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ và chỉ đạo lực lượng CSGT trên toàn quốc đồng loạt triển khai chuyên đề.

Video: Cảnh sát giao thông ra quân lúc nửa đêm kiểm tra nồng độ cồn, ma túy

CSGT trắng đêm kiểm tra nồng độ cồn và ma túy trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - 1

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tại công điện số 1053/CĐ-TTg ngày 9/8/2020 về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong điều kiện diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh COVID-19, từ 0h ngày 15/3, Cục CSGT ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy tại cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ và chỉ đạo lực lượng CSGT trên toàn quốc đồng loạt triển khai chuyên đề.

CSGT trắng đêm kiểm tra nồng độ cồn và ma túy trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - 2

Đợt cao điểm xử lý vi phạm này nhằm nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật và lên án hành vi sử dụng chất ma túy, rượu, bia khi lái xe - hành vi nguy hiểm cho xã hội, đe dọa trực tiếp đến tính mạng, tài sản của người dân. Bên cạnh đó, lực lượng cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông khác, thực hiện nghiêm túc việc đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm trên tuyến giao thông.

CSGT trắng đêm kiểm tra nồng độ cồn và ma túy trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - 3

Tại khu vực kiểm tra nồng độ cồn, ma túy, khi được yêu cầu vào kiểm tra, các tài xế đều được cán bộ, chiến sĩ thông báo về nhiệm vụ, kế hoạch mà tổ công tác đang triển khai.

CSGT trắng đêm kiểm tra nồng độ cồn và ma túy trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - 4

Các tài xế sau khi xuất trình giấy tờ, sẽ được thổi nồng độ cồn tại chỗ. Trọng tâm của đợt ra quân là chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi vi phạm của tài xế có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn trong cơ thể và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Đồng thời, đánh giá thực trạng tài xế sử dụng chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và chất kích thích khác, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông.

CSGT trắng đêm kiểm tra nồng độ cồn và ma túy trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - 5

Trong đó, lực lượng tập trung kiểm tra những tài xế xe mô tô, ô tô con, ô tô chở khách, ô tô tải, xe vận tải container, xe ô tô kéo rơmoóc hoặc sơmi rơmoóc.

CSGT trắng đêm kiểm tra nồng độ cồn và ma túy trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - 6

Trả lời phóng viên VTC News, Trung tá Phạm Đức Đông - Phó trưởng Phòng Hướng dẫn công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ (Cục CSGT) cho biết, tại các tuyến đường cao tốc ở các điểm xe ra vào đều được bố trí các chốt tuần tra kiểm soát và luôn thay đổi hình thức cũng như phương thức để người vi phạm không biết mà trốn tránh.

CSGT trắng đêm kiểm tra nồng độ cồn và ma túy trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - 7

Sau khi kiểm tra nồng độ cồn, các tài xế được hướng dẫn vào khu vực test nhanh các chất ma túy. Phương pháp test nhanh này cho ra kết quả chỉ sau 5 phút. 

CSGT trắng đêm kiểm tra nồng độ cồn và ma túy trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - 8

Để test nhanh các chất ma túy của các tài xế, Cục CSGT kết hợp với Trung tâm giám định ma túy - Viện khoa học kỹ thuật hình sự để kiểm soát và phát hiện các chất ma túy kịp thời.

CSGT trắng đêm kiểm tra nồng độ cồn và ma túy trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - 9
CSGT trắng đêm kiểm tra nồng độ cồn và ma túy trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - 10

Đến 1h30 ngày 15/3, đã có hơn 50 tài xế được yêu cầu vào chốt kiểm soát để kiểm tra, không có tài xế nào vi phạm nồng độ cồn hoặc ma túy. Dù mất chút thời gian, nhưng nhiều người cho rằng có các chốt kiểm soát này là cần thiết để đảm bảo an toàn cho người điều khiển phương tiện trên mỗi tuyến đường.

Nhật Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "CSGT trắng đêm kiểm tra nồng độ cồn và ma túy trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin