CSGT TP.HCM xử phạt hơn 2.400 trường hợp, thu về gần 2 tỷ đồng sau 5 ngày ra quân

(VTC News) - Sau 5 ngày ra quân tổng kiểm tra, các đội CSGT tại TP.HCM lập biên bản xử phạt 2.424 trường hợp với số tiền xử phạt gần 2 tỷ đồng.

Ngày 20/7, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, sau 5 ngày ra quân tổng kiểm tra phương tiện giao thông, các đội CSGT tại TP.HCM lập biên bản xử phạt 2.424 trường hợp với số tiền xử phạt gần 2 tỷ đồng.

Trong đó, 1.935 người vi phạm thực hiện quyết định đóng phạt hơn 1,5 tỷ đồng; 711 trường hợp người vi phạm đóng phạt tại chỗ với số tiền gần 400 triệu đồng. CSGT cũng tạm giữ 12 ô tô, 261 xe máy vi phạm.

Thượng tá Huỳnh Trung Phong - Trưởng phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt TP.HCM, trong 5 ngày ra quân, thành phố chỉ xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông, giảm 12 vụ so với cùng kỳ.

"Đây là hiệu quả rất đáng mừng. Sau khi thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra từ nay đến hết 14/8, đơn vị sẽ tổng kết đánh giá kết quả và đề thêm những biện pháp cụ thể hơn để bảo đảm an toàn giao thông”, Thượng tá Huỳnh Trung Phong nói.

CSGT TP.HCM xu phat hon 2.400 truong hop, thu ve gan 2 ty dong sau 5 ngay ra quan hinh anh 1

CSGT ra quân tổng kiểm tra các phương tiện trên đường. 

Cũng theo Thượng tá Phong, trước đây CSGT muốn kiểm tra thì phương tiện phải có lỗi vi phạm ban đầu. Tuy nhiên trong đợt tổng kiểm tra lần này, các phương tiện không có vi phạm nhưng CSGT vẫn có thể yêu cầu dừng kiểm tra.  Khi kiểm tra, nếu tài xế đảm bảo các giấy tờ xe, không có độ cồn và ma tuý, CSGT sẽ nói lời cảm ơn và mời phương tiện tiếp tục tham gia giao thông. 

Ngoài ra, trong đợt kiểm tra này, CSGT TP.HCM nhận thấy có nhiều phương tiện vận tải chở hàng hóa vượt tải trọng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Ông Nguyễn Văn Chánh - Phó Hiệp hội vận tải hàng hoá TP.HCM cho biết, đơn vị luôn tuyên truyền các hội viên chấp hành luật giao thông. Đồng thời, đơn vị cũng kiến nghị cơ quan chức năng kiểm tra xử lý nghiêm phương tiện chở hàng vượt tải trọng.

“Xe có tải trọng 40 tấn nhưng chở hàng 80 tấn, hàng sẽ giảm giá thành và cạnh tranh không lành mạnh, những doanh nghiệp làm ăn chân chính sẽ rất bức xúc”, ông Chánh nói. 

Ảnh: CSGT chốt chặn, kiểm tra nồng độ cồn giữa đêm ở TP.HCM

Ảnh: CSGT chốt chặn, kiểm tra nồng độ cồn giữa đêm ở TP.HCM

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, Đội CSGT Bến Thành thuộc Phòng PC08 phát hiện nhiều trường hợp sử dụng bia rượu khi lái xe.
 
Ngày đầu ra quân, CSGT TP.HCM xử phạt hơn 700 phương tiện vi phạm

Ngày đầu ra quân, CSGT TP.HCM xử phạt hơn 700 phương tiện vi phạm

Tính từ lúc ra quân vào sáng 15/7 đến 6h ngày 16/7, CSGT TP.HCM kiểm tra 1.324 trường hợp, trong đó lập biên bản 708 trường hợp.
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU