• Zalo

CSGT TP.HCM tăng cường tuần tra kiểm soát dịp Tết Nguyên đán 2018

Thời sựThứ Ba, 13/02/2018 17:07:00 +07:00

Nhằm góp phần bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán 2018, lực lượng CSGT TP.HCM tổ chức, tăng cường hoạt động tuần tra kiểm soát từ 12/2 (27 tháng Chạp) đến qua Tết.

Nhận định tình hình giao thông trên địa bàn TP trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2018 có nhiều diễn biến phức tạp, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP.HCM đã lên kế hoạch cho một số nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp phòng ngừa, hạn chế những nguy cơ dẫn đến tai nạn, ùn tắc giao thông trên địa bàn.

Các đơn vị chủ động phối hợp với lực lượng CSGT, cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động của công an các quận, huyện... để có kế hoạch bố trí lực lượng tại các giao lộ trên địa bàn.

Tập trung tại các giao lộ thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông vào các giờ cao điểm, các điểm rào chắn thi công công trình, khu vực bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây, sân bay Tân Sơn Nhất... không để ùn tắc kéo dài.

Đơn vị cũng thông qua việc xác định những khu vực thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông để tăng cường tuần tra kiểm soát.

CSGT_TPHCM_500

 CSGT TP.HCM ra quân bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết. (Ảnh: Báo Thanh niên)

Sử dụng hiệu quả các trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật, hệ thống giám sát xử lý triệt để các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông như: chạy ngược chiều, vượt sai quy định, vượt đèn giao thông, chạy quá tốc độ, vi phạm quy định về nồng độ cồn...

Xử lý nghiêm tình trạng bộ hành qua đường không đúng quy định, nhất là trên các tuyến quốc lộ, tại các khu chế xuất...

Đồng thời, bố trí các tổ công tác tại khu vực các chợ, kho, bãi giữ xe, bệnh viện, trường học, bến xe… để tập trung xử lý các trường hợp xe đẩy tay, xe ba, bốn bánh, xe không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, chở hàng cồng kềnh, xe tự chế tham gia lưu thông. 

Ngoài ra, đơn vị chủ động phối hợp với Thanh tra Sở GTVT thực hiện các biện pháp quản lý đối với hoạt động vận tải ngay khi xuất bến.

CSGT TP.HCM kiên quyết xử lý triệt để những trường hợp xe khách, xe taxi đón trả khách không đúng nơi quy định hoặc lập bến cóc, xe dù… để giúp người dân tham gia giao thông được thuận lợi và thông suốt trong đợt Tết Nguyên đán 2018.

Đặc biệt, trong đêm 30 Tết, Phòng CSGT sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện kể cả bộ phận làm công tác hành chính, phối hợp với lực lượng thanh niên xung phong có phương án phân luồng từ xa.

Tuyệt đối không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài tại các khu vực diễn ra chương trình bắn pháo hoa chào đón năm mới. 

Video: CSGT phân luồng giao thông khi cổ động viên đổ xuống đường ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !