CSGT khẳng định không đặt 'bẫy' trên cầu Vĩnh Tuy

(VTC News) - Lãnh đạo đội CSGT số 4 khẳng định không có chuyện CSGT đặt 'bẫy' trên cầu Vĩnh Tuy.

Liên quan đến thông tin CSGT đặt “bẫy” taxi ở cầu Vĩnh Tuy trên một số diễn đàn mạng, sáng nay (17/7), Trung tá Nguyễn Trung Thành - Đội trưởng Đội CSGT số 4 (PC67 - Công an TP Hà Nội khẳng định, không có chuyện CSGT dùng xe taxi làm “bẫy” để xử phạt mô tô, xe máy vi phạm sai làn đường trên cầu Vĩnh Tuy. 

"Việc CSGT xử phạt đối với các lái xe mô tô, xe máy vi phạm đi sai làn không liên quan đến chiếc xe taxi bị gặp sự cố trên”, Trung tá Thánh nói.

Trong sáng nay, đội CSGT số 4 đã mời lái xe taxi mang BKS 30A-358.71 lên trụ sở để làm rõ các vấn đề liên quan.

              Trước đó, trên nhiều trang mạng xuất hiện hình ảnh cho rằng CSGT đặt 'bẫy' xe taxi để xử phạt xe máy trên cầu Vĩnh Tuy

Trước đó, trên nhiều trang mạng xuất hiện hình ảnh cho rằng CSGT đặt 'bẫy' xe taxi để xử phạt xe máy trên cầu Vĩnh Tuy


Theo đó, lái xe taxi là anh Đặng Ngọc Phát (SN 1989, ở Xuân Trường, Nam Định).

Tài xế này cho hay, vào khoảng 10h ngày 15/7, anh Phát điều khiển xe taxi đi trên cầu Vĩnh Tuy hướng ra Long Biên để đón khách, khi ra gần giữa cầu thì xe gặp sự cố, anh đã điều khiển xe sát vào lề đường khẩn cấp để sửa chữa. 

"Sau khi bật đèn cảnh báo, tôi mở cốp xe lấy xô để ở phía sau đuôi xe cảnh báo nguy hiểm cho các phương tiện khác. Đến 12h30 phút, sau khi khắc phục xong sự cố, tôi đã điều khiển phương tiện di chuyển khỏi vị trí trên cầu", tài xế Phát cho hay.

Thông tin với PV, Trung tá Nguyễn Trung Thành cho biết, cầu Vĩnh Tuy đã được kẻ vạch sơn liền để phân định làn cho các phương tiện tham gia giao thông, song rất nhiều mô tô, xe máy đã không chấp hành quy định trên, lấn làn, đi không đúng làn đường.

Video: Người vi phạm ẩu đả với CSGT


"Việc nhiều phương tiện đi không đúng làn đường, lấn làn là một trong các nguyên nhân khiến rất nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cầu Vĩnh Tuy. Để đảm bảo an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn, Đội CSGT số 4 đã tăng cường lực lượng phân luồng, hướng dẫn, nhắc nhở và xử lý những trường hợp vi phạm trên cầu Vĩnh Tuy" - Trung tá Thành nói.

Trung tá Thành cũng khẳng định, việc CSGT xử lý vi phạm trên cầu Vĩnh Tuy là việc làm thường xuyên, đúng quy định, theo đúng kế hoạch. 

Trước đó, trên các diễn đàn mạng xuất hiện hình ảnh một chiếc taxi bị hỏng và đỗ tại làn trong cùng của cầu Vĩnh Tuy. Phía sau điểm chiếc taxi dừng khẩn cấp có một tổ CSGT lập chốt bắt và xử phạt các phương tiện mô tô, xe máy sai làn do đi vòng ra đường dành cho ôtô để tránh chiếc taxi trên.

Ngay sau đó, nhiều người đã bày tỏ nghi ngờ việc chiếc xe taxi bị hỏng trên cầu là có sự sắp đặt. Cùng với đó, thành viên các trang mạng cũng đặt câu hỏi, liệu có phải lực lượng CSGT đặt "bẫy" để xử lý người đi xe máy hay không?

M.Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN