• Zalo

CSGT Hòa Bình bác tin đánh dân chảy máu mồm khi dừng xe kiểm tra

Thời sự Thứ Năm, 21/11/2019 15:45:00 +07:00

Lãnh đạo Đội CSGT Lương Sơn (Hòa Bình) cho biết, người bị dừng xe kiểm tra tự ý lấy xe bỏ chạy nên bị các chiến sĩ kéo xe lại dẫn đến người này bị ngã chảy máu.

Clip: CSGT bị tố dừng xe vô cớ, đánh người dân chảy máu mồm (Nguồn: CTV)

 

Mạng xã hội mới đây đăng tải clip phản ánh lực lượng CSGT làm việc tại Chợ Bến (Lương Sơn, Hoà Bình) dừng xe máy không có dấu hiệu vi phạm giao thông, đánh người dân chảy máu gây nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận.

Về sự việc trên, chiều 20/11, trả lời VTC News, lãnh đạo Đội CSGT trật tự phản ứng nhanh huyện Lương Sơn (Hòa Bình) xác nhận các chiến sĩ xuất hiện trong clip là tổ công tác của đơn vị. Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 10h ngày 17/11, tại Đồn Chợ Bến. 

Tại thời điểm trên, anh Nguyễn Văn A. (trú tại xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn) bị tổ công tác dừng xe để kiểm tra hành chính.

Về việc anh A. tỏ ra bức xúc khi anh không vi phạm luật giao thông nhưng vẫn bị CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra, vị lãnh đạo Đội CSGT khẳng định, việc dừng xe trong trường hợp này là đúng, bởi nhiều trường hợp không thể quan sát bằng bên ngoài, ví dụ như chủ phương tiện không mang bằng lái xe là vi phạm nghiêm trọng.

"Khi người dân địa phương quên giấy tờ thì lực lượng chức năng cho họ về nhà lấy giấy tờ, nếu họ có đủ thì cho đi. Tuy nhiên, anh A. lại quay video để đưa lên mạng xã hội", vị này cho hay.

csgt-luong-son

 Nam thanh niên bị chảy máu mồm sau khi phóng xe máy bỏ chạy. 

Về nội dung nam thanh niên mặc áo vàng trong clip bị chảy máu mồm khi làm việc với công an, lãnh đạo Đội CSGT huyện Lương Sơn khẳng định, tổ công tác không hề có hành động đánh dân. Người mặc áo vàng là anh T. (trú huyện Kim Bôi, Hòa Bình), cũng bị CSGT dừng xe kiểm tra. 

Nhân lúc anh A. đang gây khó dễ, tranh cãi với tổ công tác, anh T. tự ý lấy xe rồi phóng đi. Lúc này, các chiễn sĩ CSGT phát hiện túm xe lôi lại dẫn đến anh T. bị ngã chảy máu. Thấy vậy, anh A. quay clip nói: "CSGT đánh dân, làm người dân ngã chảy máu mồm rồi...".

"Lực lượng chức năng kéo xe của anh T. lại thì anh này ngã và bị chảy máu mồm, chứ CSGT không đánh người. Sau đó, đơn vị cũng không xử phạt và cho người này về khi kiểm tra nạn nhân có đầy đủ giấy tờ", vị lãnh đạo chia sẻ và cho biết đối với trường hợp của anh A., sau khi kiểm tra anh này đầy đủ giấy tờ thì đơn vị cũng cho đi chứ không hề gây khó dễ cho người dân.

Theo quy định tại Thông tư số 02/2016/TT-BCA của Bộ Công an, CSGT được quyền yêu cầu dừng xe để kiểm tra giấy tờ nếu trực tiếp phát hiện hoặc thông qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phát hiện, ghi nhận được các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ. 

Bên cạnh đó, trong một số trường hợp, dù không phát hiện có hành vi vi phạm giao thông thì cảnh sát vẫn được quyền dừng xe để kiểm tra giấy tờ, như: Thực hiện mệnh lệnh, kế hoạch tổ chức thanh tra kiểm soát và xử lý vi phạm; có văn bản đề nghị của cơ quan có thẩm quyền hoặc có tin báo, tố giác về hành vi vi phạm pháp luật của người và phương tiện tham gia giao thông. 

Tuy nhiên, nếu có căn cứ về việc CSGT tùy tiện dừng xe để kiểm tra giấy tờ nhưng không thuộc các trường hợp nêu trên thì chủ phương tiện có quyền khiếu nại, đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều