CSGT đối đáp 'chuẩn chỉnh', người vi phạm hết 'lý sự cùn'

(VTC News) - CSGT Trần Hoài Nam có cách giải thích luật vừa nhẹ nhàng vừa cương quyết, nhưng cũng dứt khoát có thái độ trước những câu nói có phần "lý sự cùn'' của người quay video.

Đoạn clip dài khoảng 7 phút ghi lại toàn bộ màn đối đáp trong quá trình kiểm tra và xử phạt vi phạm giao thông của CSGT và người đi cùng xe với tài xế vi phạm. Clip do người đi cùng này quay lại và chia sẻ lên mạng sau đó gần 2 tháng.

Xem toàn bộ cuộc đối đáp chuẩn mực của CSGT Trần Hoài Nam

Nguồn: Youtube

Theo như đoạn đối thoại và khẳng định của chiến sĩ CSGT, tài xế này đã vi phạm 2 lỗi trong Luật giao thông đường bộ là Không chấp hành vạch kẻ đường và Chuyển làn không đúng nơi cho phép. Tuy nhiên, CSGT chỉ xử phạt một trong hai lỗi này là chuyển làn không đúng nơi cho phép.

Cùng với việc giải thích rõ ràng về luật, CSGT cũng đưa ra những hình ảnh vi phạm được ghi lại bởi camera, song người này vẫn liên tục khẳng định là tài xế không hề phạm lỗi, đồng thời trực tiếp dùng điện thoại quay lại clip và hình ảnh toàn bộ quá trình xử phạt của chiến sĩ cảnh sát. Bên cạnh đó, khi CSGT yêu cầu cung cấp CMND để lập biên bản thì người này cũng tỏ ra không hợp tác.

Trong suốt quá trình đó, CSGT này đều bình tĩnh, kiên nhẫn giải thích cho người này tài xế thực sự đã vi phạm lỗi và anh hoàn toàn xử lý dựa vào Luật Giao thông đường bộ, căn cứ vào camera giám sát.

Đặc biệt là khi bị ghi lại hình ảnh, CSGT này cũng không hề tỏ ra lúng túng mà vẫn thoải mái để cho người dân quay và chỉ nhắc nhở "sử dụng hình ảnh là phải chịu trách nhiệm trước pháp luật".

Đại úy Trần Hoài Nam khi còn công tác tại Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương

Đại úy Trần Hoài Nam khi còn công tác tại Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương

Với thái độ bình tĩnh, kiên quyết, cuối cùng chiến sĩ CSGT đã khiến người vi phạm phải kí vào biên bản và nộp phạt theo đúng quy định. Bên cạnh đó, sau khi rời đi, người cảnh sát này cũng cẩn thận nhắc nhở tài xế cần chú ý hơn khi tham giao thông để không tái phạm.

Với cách làm việc trách nhiệm và khéo léo, toàn bộ quá trình xử lý vi phạm của người cảnh sát này đã ghi điểm mạnh trong cộng đồng mạng khiến cho clip được lan truyền nhanh chóng.

Được biết, sự việc trên xảy ra cách đây khoảng 2 tháng khi anh đang làm Đội trưởng đội Tham mưu - Tổng hợp (Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương) và trực tiếp xử lý vi phạm. Hiện tại, Đại úy Nam mới được điều động về giữ chức Phó trưởng Công an huyện Thanh Hà (Hải Dương) được một tuần nay.
Thái Trần (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN