• Zalo

CSGT đánh người vi phạm: 'Do quá bức xúc, không kiềm chế được'

Thời sựThứ Ba, 26/07/2016 15:11:00 +07:00

Tường trình với lãnh đạo, trung úy Khoa thừa nhận đã hành xử không đúng, do quá bức xúc trước thái độ của tài xế ôtô vi phạm.

Trung úy Võ Nguyễn Minh Khoa (25 tuổi), công tác tại Đội Rạch Chiếc - Phòng CSGT Công an TP.HCM - là nam CSGT trong clip "đánh người", đang lan truyền trên mạng. Bước đầu, lực lượng chức năng xác định, đoạn video thể hiện sự việc trong hơn 4 phút nhưng quá trình trung úy Khoa dừng xe xử lý vi phạm kéo dài trong khoảng 15 phút.

Theo tường trình của trung úy Khoa, 7h20 sáng 23/7, đang làm việc cùng tổ CSGT tại đường song hành Quốc lộ 1, gần khu du lịch Suối Tiên (quận 9) thì nhận được tin có vụ va chạm xe gần đó nên Khoa một mình chạy đến hiện trường. Trên đường quay lại tổ công tác làm việc, trung úy phát hiện ôtô chuyển làn đường đột ngột, không báo hiệu trước tại ngã rẽ nên yêu cầu dừng xe để xử lý vi phạm.

Trung úy Khoa trong video phát tán trên mạng . Ảnh cắt từ clip

Trung úy Khoa trong video phát tán trên mạng . Ảnh cắt từ clip

Ngay khi tiếp xúc, anh này không hợp tác, không chấp hành việc kiểm tra, định lái ôtô đi tiếp. Một số người dân đã hỗ trợ CSGT chặn chiếc xe này. Trung úy Khoa đứng trước đầu xe nhưng tài xế vẫn chạy thêm vài mét nữa mới ngừng.

Dù xuống xe xuất trình giấy tờ nhưng tài xế liên tục tranh luận, phản đối việc dừng xe. Trong khi trung úy Khoa lập biên bản vi phạm hành chính, anh này có lời nói thô tục và nhiều lần giằng tay CSGT lấy lại được giấy chứng nhận kiểm định và đăng ký xe.

Theo trung úy CSGT, sau nhiều lần cảnh cáo và muốn tránh sự giằng co nên anh bỏ giấy phép lái xe của tài xế vào túi quần mình. Nhưng một lúc, tài xế tiếp tục thọc tay vào túi quần Khoa để lấy lại.

Trung úy Khoa thừa nhận do bức xúc trước hành vi của tài xế, không kiềm chế được nên đánh anh ta. Sau vụ việc, trung úy CSGT lên xe đặc chủng bỏ đi, chưa lập được biên bản vi phạm hành chính.

Trước đó trên mạng xuất hiện clip thể hiện nam thanh niên bị trung úy Khoa lập biên bản vi phạm giao thông. Anh này nói: "Chẳng biết lỗi gì. Dừng xe để ăn tiền hả?". Khoa đáp: "Xin lỗi, ông cần bao nhiêu tiền tôi cho nha".

CSGT trong clip 'đánh người' nói gì? - ảnh 1

CSGT trong clip 'đánh người' 

Trong lúc CSGT đang ghi biên bản thì nam thanh niên áp sát, liên tục thách thức "đưa tiền đây", "bảo cho thì đưa tiền đây"... Tiếp đó, anh này hỏi: "Tôi lỗi gì mà anh bắt xe tôi lại?". Tuy nhiên, nam cảnh sát vẫn im lặng lập biên bản.

Được một lúc, người thanh niên bất ngờ thọc tay vào túi quần Khoa liền bị trung úy CSGT đẩy ra, đánh vào đầu và vùng mặt. Bị nhiều người phản ứng, Khoa bỏ đi.

Liên quan đến vụ việc, Trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc Công an TP.HCM - chỉ đạo lập tổ công tác gồm nhiều lực lượng như tham mưu, thanh tra... phối hợp Phòng CSGT TP.HCM xác minh làm rõ clip phát tán trên mạng.

Theo Phòng CSGT TP.HCM, ngoài việc clip không thể hiện đầy đủ quá trình xử lý của trung úy Khoa, hình ảnh trong clip có dấu hiệu bị cắt ghép, không thể hiện sự thật khách quan. Cơ quan chức năng sẽ làm việc với tài xế để làm rõ vụ việc, xử lý chiến sĩ CSGT khi xác định sai phạm.

Video: CSGT đánh liên tiếp vào người vi phạm

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: