• Zalo

Couture Fashion Week trước giờ khai mạc: Áo dài dát vàng của Việt Nam gây sốc

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 09/09/2017 15:08:00 +07:00

Áo dài dát vàng Việt Nam gây sốc trước thềm khai mạc New York Couture Fashion Week bởi những kỹ thuật điêu luyện của làng nghề thủ công truyền thống Việt được khắc họa trên tà áo.

Bằng việc đưa những kỹ thuật dát vàng, kim hoàn đá quý và thêu đính thủ công từ các làng nghề truyền thống vào những tác phẩm của mình, nhà thiết kế (NTK) Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng bộ sưu tập (BST) "Sen Vàng" đã gây sốc cho các model trong buổi casting cho show diễn mở màn khai mạc Tuần lễ thời trang New York Couture Fashion Week.

thoi trang 1

 

Siêu mẫu Anastasia Inobina chia sẻ: “Tôi đã trình diễn cho nhiều thương hiệu thời trang lớn như Chanel, Versace, Valentio, Dior… ở trong những show Haute Couture lớn tại Paris hay Milan và đương nhiên, cách xử lý chất liệu thêu đính của họ rất cao cấp.

Nhưng đến với show diễn này, khi nhìn thấy BST Sen Vàng của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, tôi thật sự bất ngờ bởi có thêm một sự khám phá mới về thời trang khi được tận mắt chiêm ngưỡng sự kết hợp hoàn hảo giữa thời trang và giá trị truyền thống".

thoi trang 2

 

"Những kĩ thuật thêu đính thủ công của BST Sen Vàng sánh ngang tầm với những hãng thời trang lớn nhưng nó lại có một giá trị lớn hơn bởi nó thể hiện văn hóa truyền thống của đất nước các bạn. Tôi rất thích sự sáng tạo này của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và đây có lẽ là BST gây được nhiều ấn tượng với tôi nhất trong show diễn này", siêu mẫu này nói.

Khâu chuẩn bị cho đêm mở màn tuần lễ thời trang đang bước vào giai đoạn nước rút. Khác với không khí căng thẳng, náo nhiệt thường thấy củacác buổi casting, tại phòng tuyển chọn người mẫu cho BST Sen Vàng của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam lại bắt gặp những gương mặt đầy ngạc nhiênvà ngỡ ngàng.

thoi trang 3 3

 

Nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã đưa những kỹ thuật đặc trưng từ các làng nghề vào BST của mình để đem tới show diễn mở màn khai mạc cho Tuần lễ thời trangNew York Couture Fashion Week.

Chính sự tương quan giữa cái cũ và mới, từ những phom dáng cũ trên cách thể hiện kỹ thuật mới, BST Sen Vàng đã đem lại những bất ngờ đến kinh ngạc cho các model tham dự casting.

thoi trang 4 4

 

Các người mẫu khẳng định những giá trị truyền thống của các làng nghề Việt Nam đã được thổi một làn gió mới, không hề lỗi mốt mà ngược lại chính là điểm nhấn cho Tuần lễ thời trang này. Bởi văn hóa truyền thống là nền tảng cốt lõi tạo nên giá trị cho thời trang hiện đại.

Người mẫu Natalia Kotowska cũng không giấu được vẻ ngỡ ngàng khi được tận mắt nhìn ngắm những bộ áo dài của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam. Đã biết đến tà áo dài từ lâu nhưng đây là lần đầu tiên cô hoàn toàn bị áo dài mê hoặc.

Cô cho biết: “Từng chi tiết trên áo dài đều được đính kết tỉ mỉ mà chỉ có sờ tận tay, bạn mới có thể cảm nhận hết độ tinh xảo của chúng.

Tôi thực sự bị cuốn hút bởi những tà áo dài này, có gì đó rất truyền thống nhưng lại vô cùng mới mẻ. Khi được biết tất cả những chi tiết này đều được làm từ những làng nghề thủ công tại Việt Nam, tôi thực sự rất khâm phục và ngưỡng mộ. Nếu có cơ hội chắc chắn tôi sẽ một lần tới Việt Nam để tận mắt chứng kiến cả quá trình đó".

Dù chưa chính thức lên sàn diễn nhưng Áo dài dát vàng đã nhận được sự quan tâm,  đón nhận nồng nhiệt từ giới chuyên môn và người làm nghề. Hy vọng đây sẽ là một dấu hiệu tốt đẹp cho đêm trình diễn chính thức sẽ diễn ra vào tối nay tại New York.

Gia An (Photo: Bình Quách. Clip: Truyền hình V.U.A. Áo dài: Đỗ Trịnh Hoài Nam)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !